iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 26/3/2020, 00:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phó thủ tướng Tây Ban Nha nhiễm nCoV

Bà Carmen Calvo, 63 tuổi, được xác nhận dương tính nCoV sau khi nhập viện hôm 22/3.

Chính phủ Tây Ban Nha xác nhận trong một tuyên bố hôm nay rằng Phó thủ tướng Carmen Calvo đã nhiễm nCoV.

Kết quả xét nghiệm lần một của bà Calvo cho thấy âm tính với nCoV, tuy nhiên, lần hai xét nghiệm hôm 24/3 lại cho thấy bà đã bị nhiễm virus. 

Phó Thủ tướng Tây Ban Nha, Carmen Calvo, đến tham dự cuộc họp nội các đầu tiên tại Cung điện Moncloa ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 14 tháng 1 năm 2020

Bà Carmen Calvo đến tham dự cuộc họp tại Cung điện Moncloa ở Madrid hồi tháng 1. Ảnh: Reuters.

Hiện sức khỏe của bà Carmen Calvo ổn định và đang được điều trị. Bà nhập viện vào ngày 22/3 với lý do nhiễm trùng đường hô hấp. 

Một số quan chức và người nổi tiếng khác ở Tây Ban Nha được xác nhận nhiễm nCoV trước đó như Bộ trưởng Bình đẳng Irene Montero; Vợ của Thủ tướng Pedro Sanchez - bà Begoña Gómez; Huấn luyện viên bóng đá Francisco Garcia...

Hiện Tây Ban Nha đứng thứ tư trên thế giới (chỉ sau Trung Quốc, Italy và Mỹ) về số ca nhiễm nCoV. Tính đến tối 25/3, nước này ghi nhận 47.610 bệnh nhân. Về số ca tử vong, Tây Ban Nha xác nhận 3.434 người chết, vượt cả Trung Quốc đại lục với 3.281 trường hợp vào cùng thời điểm.

Tây Ban Nha đã phong tỏa toàn quốc sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp trong 15 ngày, bắt đầu từ 14/3. Khoảng 46 triệu dân Tây Ban Nha phải ở nhà và được khuyến cáo chỉ ra ngoài mua thức ăn, đến hiệu thuốc, bệnh viện hoặc các trường hợp khẩn cấp khác. Tất cả cửa hàng phải đóng cửa, trừ trạm xăng, hiệu thuốc, cửa hàng bán thực phẩm và nhu yếu phẩm. Khách hàng phải duy trì khoảng cách với nhau ít nhất một mét. Toàn bộ quán bar, nhà hàng và quán cà phê phải đóng cửa nhưng được phép cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà. Tây Ban Nha cũng siết chặt kiểm soát biên giới từ ngày 17/3.

Xem thêm:

Người nhiễm nCoV nằm la liệt trên hành lang bệnh viện ở Tây Ban Nha

Người già bị bỏ mặc đến chết ở Tây Ban Nha

Thanh Xuân (Theo Reuters)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top