iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 5/11/2015, 10:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ thủ khoa Học viện Cảnh sát không biết đến Facebook

Trần Thị Ngân bật mí không nhớ nổi mật khẩu để đăng nhập dù có tài khoản với mong muốn dành thời gian tập trung cho việc học.

Trần Thị Ngân được mọi người biết đến là một cô gái có thành tích học tập xuất sắc, thân thiện, hài hước. Cô bạn đang là sinh viên lớp B1D41 chuyên ngành Quản lý hành chính - Hoc viện Cảnh sát Nhân dân. Ngân là thủ khoa khối D1 với 26,75 điểm.

Trần Thị Ngân - nữ thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân là cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định)

Trần Thị Ngân - nữ thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân là cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định).

Ngân sở hữu thành tích đáng nể với 12 năm liền là học sinh giỏi. Cô gái xinh xắn này từng đoạt giải Ba cấp tỉnh môn Văn năm lớp 12 và nhiều giải thưởng khác. Điểm tổng kết cuối năm lớp 12 của Ngân đạt 8,8.

Khi biết mình trở thành thủ khoa, Ngân đã rất vui và hạnh phúc. Cô bạn chia sẻ: "Khi kết thúc kỳ thi THPT, mình làm được bài thi nên tâm lý rất thoải mái và niềm vui như được nhân đôi khi biết mình trở thành thủ khoa. Trước đó, mình cũng lo vì điểm năm ngoái của Học viện Cảnh sát khá cao, điểm mỗi năm mỗi khác và chỉ tiêu nữ ít".

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, Ngân còn đỗ ĐH Quốc gia Hà Nội trong kỳ thi tuyển sinh riêng.

Nhiều người vẫn nghĩ làm công an, cảnh sát sẽ rất cứng nhắc, khô khan nhưng Ngân hoàn toàn không phải vậy. "Ngôi trường Học viện Cảnh sát Nhân dân lại vô cùng sôi động với rất nhiều hoạt động, phong trào mà được rất nhiều sinh viên, học viên tham gia, như các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, sinh viên cảnh sát thanh lịch, tình nguyện hiến máu, ủng hộ đồng bào vùng sâu vùng xa…", Ngân chia sẻ.

Ngân cho rằng việc lựa chọn Học viện Cảnh sát Nhân dân hoàn toàn đúng. Cô bạn có điều kiện thử sức với một môi trường hoàn toàn mới và để đóng góp một phần công sức để bảo vệ Tổ quốc. Ngân rất tâm đắc với câu nói: "Vinh dự, tự hào khi là cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân".

Nữ thủ khoa Học viện Cảnh sát Trần Thị Ngân đã không dùng facebook để việc học được tốt hơn.

Nữ thủ khoa Học viện Cảnh sát - Trần Thị Ngân không dùng facebook để việc học được tốt hơn.

Khi được hỏi về kinh nghiệm học tập, nữ thủ khoa chia sẻ: "Học hết sức và chơi hết mình".

Ở trên lớp, Ngân tập trung nghe thầy cô giảng bài và nắm vững trọng tâm bài học, chỗ nào chưa hiểu thì hỏi thầy cô, bạn bè. Về nhà chỉ ôn lại và tham khảo thêm tài liệu. Những lúc căng thẳng thì nghỉ ngơi thoải mái rồi mới tập trung học.

Trần Thị Ngân không sử dụng Facebook để tập trung học tập. Ngân chia sẻ: "Mình có tài khoản nhưng không dùng và không nhớ mật khẩu nếu muốn đăng nhập".

Bố mẹ không bao giờ đặt áp lực và luôn tôn trọng quyết định của Ngân. Thần tượng của cô nàng là mẹ.

Ngân cho rằng học tập và rèn luyện trong Học viện Cảnh sát sẽ cho cô bản lĩnh, ý chí vượt qua khó khăn. Các hoạt động của trường sẽ giúp cô gái trẻ hoàn thiện bản thân, trở nên năng động, tự tin và nhiệt tình hơn.

Theo VTC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top