iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 23/4/2019, 16:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những ngành nghề yêu cầu thị lực 10/10

Phi công, tiếp viên hàng không, công an... yêu cầu bạn phải có thị thực tuyệt đối. Để có việc làm mơ ước, bạn cần chăm sóc mắt hợp lý.

Phi công, tiếp viên hàng không: Do phải tiếp xúc với hệ thống máy móc phức tạp trong khoang lái và theo dõi công tác an toàn cho hành khách trong suốt chuyến bay, những ứng viên thi tuyển vị trí phi công và tiếp viên hàng không được yêu cầu phải có thị lực tuyệt đối. Muốn gia nhập đội ngũ phi hành đoàn, bạn phải vượt qua các bài kiểm tra thị lực khắt khe như đo thị lực nhìn xa, kiểm tra mù màu... Các thí sinh cận thị vẫn có thể dự thi nhưng sẽ được yêu cầu khắc phục tình trạng thị lực trước khi bước vào quá trình huấn luyện bài bản nếu đỗ.

Hiểu rõ tầm quan trọng và biết cách chăm sóc đôi mắt hợp lý, học sinh thêm tự tin chinh phục ước mơ nghề nghiệp.

Hiểu rõ tầm quan trọng và biết cách chăm sóc đôi mắt hợp lý, học sinh thêm tự tin chinh phục ước mơ nghề nghiệp.

Bộ đội, công an, cảnh sát: Thí sinh thi vào các trường khối công an nhân dân (CAND) phải đạt thị lực 10/10, không có sẹo giác mạc hoặc sẹo đơn thuần, không có biến chứng các bệnh về mắt... Các bạn trẻ bị cận thị vẫn được dự tuyển vào các trường CAND nhưng phải cam kết chữa trị dứt điểm trong trường hợp trúng tuyển và có giấy báo nhập học của trường.

Vận động viên: Vận động viên bắn súng, bơi lội, điền kinh, cầu thủ bóng đá... cần đôi mắt có thị lực tuyệt đối để thi đấu và nâng cao thành tích. Hơn nữa, ở những bộ môn đối kháng, nếu mang kính trong khi thi đấu, chuyển động và thao tác của vận động viên sẽ bị cản trở, vướng víu. Vì thế, đôi mắt 10/10 là yêu cầu cần có với thí sinh xác định theo đuổi những ngành nghề này.

Cách chăm sóc mắt

Mong muốn ứng tuyển vào những ngành nghề yêu cầu cao về thị lực, ngay từ bây giờ, học sinh cần quan tâm chăm sóc đôi mắt của mình, đặc biệt qua chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và lành mạnh. Bổ sung những loại rau củ quả như đu đủ, bơ, cà rốt, khoai lang, cà chua, bắp ngô, các loại rau lá màu xanh... trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp cung cấp đủ các vitamin A, B, E cho mắt.

Ngoài ra, bạn cũng nên tuân thủ quy tắc 20-20-20, mỗi 20 phút sử dụng máy tính hoặc điện thoại, ngưng nhìn màn hình và nhìn ra xa khoảng 20 feet (6 m) trong ít nhất 20 giây. Ngủ đủ 8-9 tiếng/ ngày cũng giúp mắt phục hồi và thư giãn sau thời gian dài học tập và làm việc căng thẳng.

Cuối cùng, xây dựng thói quen khám mắt định kỳ 6 tháng/ lần và nhờ các bác sĩ tư vấn các cách chăm sóc mắt khoa học sẽ giúp bạn hiểu rõ tình trạng thị lực của bản thân, từ đó biết bảo vệ mắt hiệu quả hơn.

Kiểm tra thị lực định kỳ giúp học sinh sớm phát hiện các bệnh về mắt.

Kiểm tra thị lực định kỳ giúp học sinh sớm phát hiện các bệnh về mắt.

Hàng năm, công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam tổ chức chương trình Chăm Sóc Mắt Học Đường tại các trường tiểu học và trung học trên cả nước. Với các hoạt động như khám mắt, kiểm tra thị lực, tư vấn cách bảo vệ mắt đúng cách, chương trình đã giúp học sinh Việt Nam trang bị thêm thói quen chăm sóc mắt hàng ngày.

Những ngành nghề yêu cầu thị lực 10/10 - 2

Năm nay, với thông điệp "Thị lực tuyệt vời - Tương lai rạng ngời", chương trình Chăm Sóc Mắt Học Đường 2019 hy vọng tiếp tục nâng cao nhận thức của giới trẻ về tầm quan trọng của đôi mắt, từ đó giúp các em vững tin chinh phục những ngành nghề mơ ước trong tương lai. Ngay từ bây giờ, các bạn trẻ cần quan tâm chăm sóc đôi mắt để bảo vệ sức khỏe và chinh phục ước mơ nghề nghiệp của mình.

(Nguồn: VRohto Việt Nam)

"Chăm Sóc Mắt Học Đường" là chương trình thường niên được tổ chức bởi công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam. Năm nay, công ty phối hợp với bệnh viện mắt Phương Nam và bệnh viện mắt Hà Nội tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Hà Nội, Đồng Tháp, Vinh và Nha Trang với thông điệp "Thị lực tuyệt vời – Tương lai rạng ngời".

Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng xem tại https://www.facebook.com/V.RohtoVietNam/

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top