iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 14/6/2019, 11:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhà ga tàu điện ngầm sâu nhất Trung Quốc

Nhà ga nằm ở độ sâu 94m, mất 3 phút 15 giây để đi xuống bằng thang cuốn. 

Nhà ga tàu điện ngầm Hongtudi ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc gây ấn tượng cho các du khách khi đặt chân đến. Nó nằm ở độ sâu 94m dưới lòng đất, tương đương với chiều cao của một tòa nhà 31 tầng. 

Một video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy mọi người phải mất 3 phút 15 giây để di chuyển qua 91 thang cuốn được lắp đặt trong nhà ga trước khi đặt chân lên tàu hoặc rời khỏi ga. Nếu sử dụng thang bộ sẽ phải đi 354 bước.

 
 

Trải nghiệm di chuyển trong ga tàu điện ngầm ở Trùng Khánh, Trung Quốc.

Nhà ga khai trương vào 2016, là một phần của tuyến số 6 nằm trong mạng lưới vận chuyển của toàn thành phố. Trước đó, nhà ga chỉ sâu 60m, sau được nâng cấp thành 94m nhằm kết nối với những tuyến tàu điện ngầm khác. Đây hiện là nhà ga sâu nhất ở Trung Quốc. 

Thang máy trong nhà ga Hongtudi.

Thang cuốn tự động trong nhà ga Hongtudi.

"Mọi thứ thật kỳ diệu. Đây là lần đầu tôi đi thang cuốn dài tới vậy. Nó dường như không kết thúc, hết thang này tiếp nối thang khác", cô Chen Limei, 30 tuổi, một du khách đến từ Hồ Nam cho hay. 

Trùng Khánh được mệnh danh là thành phố núi do địa hình với nhiều đồi hiểm trở. Thành phố này có 178 ga tàu điện ngầm với quãng đường hoạt động 313km. Chính quyền thành phố đang đẩy mạnh xây dựng hệ thống tàu điện ngầm do phương tiện cá nhân gia tăng gây nên tình trạng ùn tắc.

Huyền Anh (Theo Mirror, Sohu)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top