iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 6/7/2018, 15:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh bị tuyên án chung thân

Yasumasa bị buộc tội sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, quốc tịch Việt Nam, 9 tuổi.

Theo NHK, bản án được tòa án sơ thẩm tỉnh Chiba công bố lúc 15h15 giờ địa phương (14h15 giờ Hà Nội). Theo đó, bị cáo Yasumasa bị buộc tội sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, quốc tịch Việt Nam, 9 tuổi. Sự việc xảy ra vào tháng 3/2017, nghi phạm đã bắt cóc và xâm hại tình dục bé gái này. 

Yasumasa bị tuyên án chung thân.

Yasumasa bị tuyên án chung thân.

Vụ việc khiến nhiều người quan tâm. Từ trưa nay, hàng trăm người dân đã có mặt tại tòa án Chiba để theo dõi buổi tuyên án. Cha của Nhật Linh - anh Lê Anh Hào - ôm di ảnh của con gái có mặt tại tòa.

Thẩm phán khẳng định quá trình điều tra từ các mẫu máu, ADN thu thập được trên xe của nghi phạm đều trùng khớp với bé Nhật Linh. Đây là bằng chứng xác thực nhất để khẳng định y là hung thủ. Quá trình điều tra diễn ra minh bạch. Trước đó, ngày 18/6, viện kiểm sát tỉnh Chiba đã đề nghị tử hình Shibuya. Cáo trạng cho rằng bị cáo có hành vi phạm tội tàn ác. Trong một số phiên tòa xét xử trước đó, Shibuya đều cho rằng mình vô tội.

Suốt hành trình đi tìm công bằng cho con gái, gia đình bé Nhật Linh đã tìm đủ mọi cách trong khả năng cho phép để đưa kẻ ác ra vành móng ngựa. Gia đình đã nộp lên văn phòng công tố Chiba khoảng 1,16 triệu chữ ký thu thập qua trực tiếp từ người dân và trên mạng để kêu gọi án tử hình cho nghi phạm.

Shibuya, 47 tuổi, từng là chủ tịch hội phụ huynh tại trường học của bé Nhật Linh theo học. Bé được xác định lên xe riêng của Shibuya sáng ngày 24/3/2017 tại thành phố Matsudo. 7h ngày 26/3/2017, xác của Nhật Linh được tìm thấy tại bờ sông ở Akibo, Chiba - cách nơi cô bé mất tích khoảng 10 km. Shibuya bị bắt vào ngày 4/4/2017 sau đó. 

Quá trình điều tra của cảnh sát cho thấy ADN thu thập được từ thi thể nạn nhân, mẫu tóc được tìm thấy trong xe ông này cũng khớp với mẫu ADN của bé.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top