iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 23/7/2018, 11:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lời hứa đau lòng Hoàng tử William dành cho cố Công nương Diana

Chủ đề: Hoàng gia Anh169

Công nương Diana đã qua đời quá sớm trước khi lời hứa trở thành sự thật.

Những năm 1993-1995, cuộc hôn nhân rạn nứt của Diana và Thái tử Charles từng là chủ đề được quan tâm hàng đầu của dư luận nước Anh và giới truyền thông nước ngoài. Cho đến nay nhiều người vẫn chưa thể quên được câu nói nổi tiếng của Diana: Cuộc hôn nhân này có tới 3 người và dường như thế là hơi đông.

Những năm 1993-1995, cuộc hôn nhân rạn nứt của Diana và Thái tử Charles từng là chủ đề được quan tâm hàng đầu của dư luận nước Anh và giới truyền thông nước ngoài. Đến nay, nhiều người vẫn chưa thể quên được câu nói nổi tiếng của Diana: "Cuộc hôn nhân này có tới 3 người và thế là hơi đông".

Sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn vào tháng 11/1995, Diana bị tước bỏ danh hiệu Vương phi, chỉ còn lại cái tên Công nương xứ Wales. Vì Diana là mẹ của hai người kế vị (Hoàng tử William và Hoàng tử Harry), nên theo luật Hoàng gia, Công nương vẫn là thành viên hoàng tộc.

Sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn vào tháng 11/1995, Diana bị tước bỏ danh hiệu, chỉ còn lại cái tên "Công nương xứ Wales". Vì Diana là mẹ của hai người kế vị (Hoàng tử William và Hoàng tử Harry), nên theo luật Hoàng gia, Công nương vẫn là thành viên hoàng tộc.

Trong cuốn sách A Royal Duty, người quản gia thân thiết Paul Burrel đã tiết lộ thêm về câu chuyện ly hôn đau lòng của Diana. Ông cho biết, khi Thái tử Charles và Diana chính thức ly dị, Hoàng tử William khi đó mới 14 tuổi và đang theo học tại trường Cao đẳng Eton ở Windsor, Berkshire.

Trong cuốn sách A Royal Duty, người quản gia thân thiết Paul Burrel đã tiết lộ thêm về câu chuyện ly hôn đau lòng của Diana. Ông cho biết, khi Thái tử Charles và Diana chính thức ly dị, Hoàng tử William khi đó mới 14 tuổi và đang theo học tại trường Cao đẳng Eton ở Windsor, Berkshire.

Không đành lòng nhìn mẹ bị tước bỏ danh hiệu Vương phi, William đã đưa ra lời hứa xúc động: Đừng buồn nhé mẹ, một ngày nào đó con sẽ đòi lại danh hiệu cho mẹ khi con kế vị ngai vàng.

Không đành lòng nhìn mẹ bị tước bỏ danh hiệu Vương phi, William đã đưa ra lời hứa xúc động: "Đừng buồn nhé mẹ, một ngày nào đó con sẽ đòi lại danh hiệu cho mẹ khi con kế vị ngai vàng".

Cũng theo Paul Burrel, thời điểm cuộc ly hôn sắp hoàn tất, Nữ hoàng Elizabeth II đã vui lòng đồng ý cho con dâu giữ lại danh hiệu, tuy nhiên Thái tử Charles là người đã phản đối quyết định này và khiến vợ cũ rời khỏi Hoàng gia với tư cách chỉ là Công nương xứ Wales.

Cũng theo Paul Burrel, thời điểm cuộc ly hôn sắp hoàn tất, Nữ hoàng Elizabeth II đã vui lòng đồng ý cho con dâu giữ lại danh hiệu. Tuy nhiên, Thái tử Charles là người đã phản đối quyết định này và khiến vợ cũ rời khỏi Hoàng gia với tư cách chỉ là "Công nương xứ Wales".

Lời hứa đau lòng Hoàng tử William dành cho cố Công nương Diana - 5

Cho đến nay hai anh em William và Harry vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau về cái chết của mẹ hơn 20 năm trước. Lời hứa William dành cho Diana đã mãi mãi không trở thành hiện thực sau ngày 31/8/1997 định mệnh.

Trong bài phỏng vấn với tạp chí GQ năm 2017, Hoàng tử William từng nói: Giây phút đó tôi như chết lặng. Đến nay tôi mới có thể bắt đầu nói lên được cảm xúc của mình một cách cởi mở mà không bị nỗi ám ảnh thời gian đó bủa vây. Tôi ước rằng mẹ có thể gặp Catherine và nhìn thấy những đứa cháu trưởng thành. 

Trong bài phỏng vấn với tạp chí GQ năm 2017, Hoàng tử William từng nói: "Giây phút đó tôi như chết lặng. Đến nay tôi mới có thể bắt đầu nói lên được cảm xúc của mình một cách cởi mở mà không bị nỗi ám ảnh thời gian đó bủa vây. Tôi ước rằng mẹ có thể gặp Catherine và nhìn thấy những đứa cháu trưởng thành". 

Bích Hà (Theo The Sun)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top