iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 19/3/2019, 12:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô gái Hàn Quốc 'chết mê' Việt Nam gần 10 năm

Nghệ sĩ violin kiêm beauty blogger Jmi Ko rất yêu thích cuộc sống và con người Việt Nam. 

Jmi Ko được khán giả Việt Nam yêu mến qua phiên bản violin Xin chào Việt Nam. Là một nghệ sĩ violin tại Hàn Quốc, Jmi Ko từng lưu diễn ở nhiều quốc gia. Cuối cùng, cô chọn Việt Nam như quê hương thứ hai của mình. Cô sinh sống và làm việc tại TP HCM được gần 10 năm qua.

Jmi Ko được khán giả Việt Nam biết đến qua phiên bản violin Xin chào Việt Nam. Cô thực hiện tác phẩm này ở nhiều thắng cảnh của mảnh đất chữ S. Jmi Ko từng lưu diễn ở nhiều quốc gia. Cuối cùng, cô chọn Việt Nam như quê hương thứ hai của mình. Jmi sinh sống và làm việc tại TP HCM gần 10 năm qua.

 
 

Clip chơi violin 'Xin chào Việt Nam' của Jmi Ko.

Jmi Ko sinh ra trong gia đình có nề nếp ở khu vực Kangnam, Seoul, Hàn Quốc. Từ 4 tuổi, Jmi gần như không thể rời mắt khỏi những cuộc thi sắc đẹp trên tivi. Cô cho biết đã luôn hỏi mẹ: Sao mắt con chỉ có một mí? Làm sao con có thể có đôi mắt to long lanh như những cô gái dự thi?. Jmi chia sẻ: Tôi cảm thấy mình đẹp hơn, cảm thấy hoàn thiện khi mỗi nốt nhạc rung lên từ violin. Có thời gian tôi như người điên với âm nhạc. 

Jmi Ko sinh ra trong một gia đình nề nếp ở khu vực Gangnam, Seoul, Hàn Quốc. Từ 4 tuổi, Jmi gần như không thể rời mắt khỏi những cuộc thi sắc đẹp trên tivi. Cô cho biết đã luôn hỏi mẹ: "Sao mắt con chỉ có một mí? Làm sao con có thể có đôi mắt to long lanh như những cô gái dự thi?". Jmi chia sẻ: "Tôi cảm thấy mình đẹp hơn, cảm thấy hoàn thiện khi mỗi nốt nhạc rung lên từ violin. Có thời gian tôi như người điên với âm nhạc". 

Giai đoạn cả gia đình JMI sinh sống tại Philippines, cô phải di chuyển liên tục giữa Manila và Seoul để trau chuốt kỹ năng violin. Có lúc, một nửa cánh tay của Jmi bị mất cảm giác sau hơn 12 tiếng liên tục tập luyện. Trong hơn một năm tu nghiệp tại Berlin (Đức) tiếp đó, cô mới thực sự hiểu được bản ngã và tâm hồn mình là âm nhạc. Cô trở thành một trong 5 sinh viên xuất sắc nhất của Nhạc viện Seoul được cử sang học tập tại Đức

Giai đoạn cả gia đình JMI sinh sống tại Philippines, cô phải di chuyển liên tục giữa Manila và Seoul để trau chuốt kỹ năng violin. Có lúc, một nửa cánh tay của Jmi bị mất cảm giác sau hơn 12 tiếng liên tục tập luyện. Trong hơn một năm tu nghiệp tại Berlin (Đức) tiếp đó, cô mới thực sự hiểu được bản ngã và tâm hồn mình là âm nhạc. Cô trở thành một trong 5 sinh viên xuất sắc của Nhạc viện Seoul được cử sang học tập tại Đức.

Tôi không thể hiểu khi trong ngày trả kết quả, tôi được giáo sư ở Berlin đánh giá xuất sắc nhất. Trong khi 4 người bạn của tôi có kỹ năng violin thành thục hơn hẳn và trình diễn những tổ khúc phức tạp bậc nhất. Vị giáo sư đó bảo với tôi rằng tôi giỏi nhất bởi có sự tự do và cá tính trong âm nhạc. Kỹ năng của tôi không mượt, điêu luyện như các bạn đồng trang lứa nhưng giáo sư đánh giá tôi luôn rộng mở đón nhận thay đổi và thỏa hiệp với tính rập khuôn nhàm chán, Jmi Ko tâm sự.

"Tôi không thể hiểu khi trong ngày trả kết quả, tôi được giáo sư ở Berlin đánh giá xuất sắc. Trong khi 4 người bạn của tôi có kỹ năng violin thành thục hơn hẳn và trình diễn những tổ khúc phức tạp bậc nhất. Vị giáo sư đó bảo với tôi rằng tôi giỏi nhất bởi có sự tự do và cá tính trong âm nhạc. Kỹ năng của tôi không mượt, điêu luyện như các bạn đồng trang lứa nhưng giáo sư đánh giá tôi luôn rộng mở đón nhận thay đổi và không thỏa hiệp với tính rập khuôn nhàm chán", Jmi Ko tâm sự.

Sau khóa học đó, Jmi Ko dần cảm nhận phải bứt phá khỏi rào cản do bản thân đặt ra. Đó cũng là thời điểm cô không còn muốn mãi đứng trong một dàn nhạc, muốn đi tìm màu sắc riêng. Cô dần chuyển hướng từ violin cổ điển sang trình diễn violin điện tử, cover nhiều ca khúc Kpop thịnh hành. Phiên bản violin Xin chào Việt Nam cũng ra đời từ cơ duyên ấy.

Sau khóa học đó, Jmi Ko dần cảm nhận phải bứt phá khỏi rào cản do bản thân đặt ra. Đó cũng là thời điểm cô không còn muốn mãi đứng trong một dàn nhạc, muốn đi tìm màu sắc riêng. Cô dần chuyển hướng từ violin cổ điển sang trình diễn violin điện tử, cover nhiều ca khúc Kpop thịnh hành. Phiên bản violin "Xin chào Việt Nam" cũng ra đời từ cơ duyên ấy.

Cô chọn Việt Nam sinh sống bởi vì sự thân thiện, hiếu khách của con người nơi đây. Jmi Ko không chỉ bản thân, gia đình cô ở Hàn cũng giành tình cảm rất đặc biệt cho Việt Nam.

Cô chọn Việt Nam sinh sống bởi vì sự thân thiện, hiếu khách của con người nơi đây. 

Sinh sống ở Việt Nam nhiều năm, Jmi có mối quan hệ với nhiều nghệ sĩ showbiz như Hoa hậu Thu Hoài, siêu mẫu - diễn viên Đức Hải... Cô hiện tham gia giảng dạy âm nhạc tại nhiều trường cấp 1, cấp 2 và cho khoa Giao hưởng Đại học Quốc tế TP HCM.

Sinh sống ở Việt Nam nhiều năm, Jmi có mối quan hệ với nhiều nghệ sĩ showbiz như Hoa hậu Thu Hoài, siêu mẫu - diễn viên Đức Hải... Cô hiện tham gia giảng dạy âm nhạc tại nhiều trường cấp 1, cấp 2 và cho khoa Giao hưởng Đại học Quốc tế TP HCM.

Gần đây, cô bén duyên thêm sang mảng làm đẹp khi trở thành beauty blogger. Từ một cú ngã trên bục cao khi trình diễn, Jmi phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật và gần một năm dưỡng thương trên đôi nạng. Khoảng thời gian đó, không được biểu diễn violin, cuộc sống Jmi trở nên nặng nề. Cô giết thời gian bằng việc tìm hiểu về cách làm đẹp và rồi bị cuốn hút vào nó. Jmi tự mày mò cách trang điểm và rút ra những tips để chia sẻ cho chị emận ra các bạn gái Việt Nam ngày càng biết cách làm đẹp như ở Hàn Quốc nên càng muốn thực hiện công việc này nhiều hơn.

Gần đây, cô bén duyên thêm sang mảng làm đẹp khi trở thành beauty blogger. Từ một cú ngã trên bục cao khi trình diễn, Jmi phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật và gần một năm dưỡng thương trên đôi nạng. Khoảng thời gian đó, không được biểu diễn violin, cuộc sống Jmi trở nên nặng nề. Cô "giết" thời gian bằng việc tìm hiểu về cách làm đẹp và rồi bị cuốn hút vào nó. Jmi tự mày mò cách trang điểm và rút ra những tips để chia sẻ cho chị em. Cô nhận ra các bạn gái Việt Nam ngày càng biết cách làm đẹp như ở Hàn Quốc nên càng muốn gắn bó công việc này nhiều hơn.

Jmi kể việc làm đẹp cũng là câu chuyện kết nối giữa cô và tình yêu lớn nhất cuộc đời - cô con gái 6 tuổi.

Jmi kể việc làm đẹp còn để kết nối giữa cô và tình yêu lớn nhất cuộc đời - con gái 6 tuổi.

Khi là cha mẹ, bạn có thể bị gãy chân sau một tai nạn nhưng nó không đau đớn và mặc cảm tội lỗi bằng thấy con gái mình phải chịu đau đớn từ căn bệnh xương thủy tinh. Con gái tôi từng 15 lần chịu đau đớn khi xương bị rạn nứt ở nhiều chỗ. Với tôi, việc theo đuổi con đường kiến tạo sắc đẹp, truyền cảm hứng về làm đẹp an toàn, làm đẹp khoa học cũng chính đang tự hoàn thiện mình, trở thành hình tượng và động lực cho thiên thần nhỏ của mình, cô tâm sự.

"Khi là cha mẹ, bạn có thể bị gãy chân sau một tai nạn nhưng nó không đau đớn và mặc cảm tội lỗi bằng việc thấy con mình phải chịu đau đớn từ căn bệnh xương thủy tinh. Con gái tôi từng 15 lần chịu đau đớn khi xương bị rạn nứt ở nhiều chỗ. Với tôi, việc theo đuổi con đường 'kiến tạo sắc đẹp', truyền cảm hứng về làm đẹp an toàn, khoa học là đang hoàn thiện mình, trở thành hình tượng, động lực cho thiên thần nhỏ của mình", cô tâm sự.


 
 

Vẻ nhí nhảnh của beauty blogger Jmi.

.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top