iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 2/5/2019, 20:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ăn sầu riêng, chàng trai bị tuýt còi vì nồng độ cồn vượt mức

Chuyện thật như đùa về chàng trai ở Trung Quốc bị nghi ngờ uống rượu dù chỉ lỡ ăn quá nhiều sầu riêng khiến người xem bật cười. 

Theo BBC (Anh) hôm 1/5, một người đàn ông đã bị cảnh sát giao thông bắt giữ khi đang lái xe ngang qua huyện Như Đông, Giang Tô, Trung Quốc. Cảnh sát nghi ngờ anh này sử dụng rượu trước khi lái xe.

Anh được yêu cầu thử bằng máy đo và phát hiện nồng độ cồn vượt mức cho phép. Tuy nhiên, người đàn ông này thanh minh không phạm luật và tiết lộ đã ăn cả một trái sầu riêng.

Người đàn ông bị đưa về sở cảnh sát vì mức độ cồn quá mức tiêu chuẩn. 

Người đàn ông bị đưa về sở cảnh sát. 

Cảnh sát sau đó tiến hành xét nghiệm máu bổ sung tại đồn cảnh sát và xác nhận người lái xe này không hề có rượu hay chất kích thích nào trong cơ thể. Anh chàng sau đó được thả. 

Đích thân cảnh sát huyện Như Đông đã tự thử nghiệm máy đo nồng độ cồn. Yu Pengxiang, một cảnh sát đã thở vào máy đo và ghi nhận nồng độ cồn ở mức 36mg/100ml (vượt mức cho phép 20mg/100ml, theo tiêu chuẩn nước này).

Cảnh sát huyện Như Đông đã tiến hành tự thử nghiệm nồng độ cồn sau khi ăn sầu riêng. 

Cảnh sát huyện Như Đông đã tiến hành tự thử nghiệm nồng độ cồn sau khi ăn sầu riêng. 

Sầu riêng là loại trái cây nhiệt đới, được gọi là "Vua trái cây" ở Đông Nam Á. Nhiều người miêu tả sầu riêng là "hương vị của thiên đường và mùi địa ngục", ý chỉ thức quả này có mùi khó chịu đối với những ai không hợp nhưng lại cực ngon với người ghiền chúng.

Sầu riêng được mệnh danh là Vua trái cây Đông Nam Á. 

Sầu riêng được mệnh danh là "Vua trái cây" Đông Nam Á. 

Tình huống "thật như đùa" này đã lan truyền nhanh chóng thông qua phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. Một số người tỏ vẻ ngạc nhiên, trong khi số khác tự hỏi vì sao người đàn ông có thể ăn sầu riêng rồi ngồi trong xe kín. "Sầu riêng chín sẽ có mùi rượu", "Tài xế bị oan chỉ vì ăn nhiều sầu riêng quá", "May quá tôi không ăn được sầu riêng, mùi không thể chịu nổi"... là những bình luận của độc giả. 

Một số người cho rằng, cảnh sát nên xin lỗi người lái xe vì đã vu oan cho anh đồng thời cần có biện pháp để cải thiện máy đo nồng độ cồn.  

Hiện chưa rõ lý do vì sao máy đo nồng độ cồn lại "nhầm lẫn", nhưng nhiều người cho rằng, khi lái xe, không nên ăn một số loại hoa quả dễ lên men.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top