iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 18/3/2016, 17:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lái xe ôm kiếm bạc triệu

Chỉ cần một chiếc xe máy và chiếc điện thoại thông minh, các bạn sinh viên có thể kiếm vài triệu đồng một tháng.

Dù còn ngồi trên ghế giảng đường, nhiều sinh viên tranh thủ kiếm việc làm để tích lũy kinh nghiệm thực tế và có thêm thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống. Nếu còn băn khoăn chọn nơi phù hợp, các bạn có thể chọn “nghiệp cầm lái” để tranh thủ gia tăng thu nhập.

Chỉ cần có sẵn xe máy và điện thoại thông minh, thông qua ứng dụng GrabBike, bạn sẽ dễ dàng nhận  nhiều hành khách tại bất cứ thời điểm nào trong ngày. Với công việc này, nếu chăm chỉ, bạn sẽ có thể kiếm được thu nhập ổn định gần chục triệu đồng mỗi tháng.

polyad

GrabBike mang lại thu nhập ổn định cho những người chưa tìm được việc làm toàn thời gian ngay.

Bạn Phan Lưu Nhật Quang (Đại học Công nghiệp) chia sẻ: "Trong lúc tôi đang loay hoay tìm việc làm trên mạng thì phát hiện công ty Grab tuyển xe ôm thông qua ứng dụng. Vì thấy lạ nên tôi làm thử. Sau một tuần, tôi quyết kết thân với GrabBike luôn trong lúc chờ có việc làm chính thức. Công việc mang lại cho tôi doanh thu và linh động được thời gian".

Theo Quang, cái khó để làm tài xế là phải thông thuộc nhiều đường đi tại Sài Gòn, sao cho quãng đường nhận, trả khách là gần nhất để tiết kiệm tiền xăng xe. Nghề này giống như cho người ta đi nhờ xe rồi chia tiền xăng, vì trên đường đến trường, đi về nhà, hay đi chơi cũng dễ dàng bắt khách. Thế nên mỗi ngày, Quang chở được khoảng 7 khách, thu nhập hơn 150.000 đồng.

polyad

Để đăng ký làm tài xế GrabBike, các bạn sinh viên có thể gọi đến đường dây nóng, đội ngũ tư vấn 24/7 của GrabBike sẽ giải đáp thắc mắc và giúp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nhanh chóng trở thành tài xế GrabBike.

Để trở thành tài xế GrabBike, ngoài việc cần có sẵn xe máy, điện thoại thông minh, các bạn sinh viên còn phải chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân như bản sao CMND, hộ khẩu có công chứng, bản sao bằng lái xe/giấy đăng ký xe máy và lý lịch tư pháp được xác nhận bởi Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố.

Sau khi chuẩn bị sẵn giấy tờ, bạn sẽ tham gia một khóa huấn luyện ngắn hạn để thành thục các kỹ năng phục vụ hành khách theo chuẩn GrabBike, đồng thời biết cách sử dụng ứng dụng hiệu quả. Hiện tại, GrabBike sẽ hỗ trợ tài xế thêm nón bảo hiểm đạt chuẩn, áo mưa, áo thun và đặc biệt nhất là gói bảo hiểm tự nguyện tai nạn dân sự để các bạn sinh viên an tâm hơn khi lái xe.

polyad

Đường dây nóng đăng ký làm tài xế GrabBike: 090.234.7535 - 090.234.3441

Với mức giá 12.000 đồng cho 3 km đầu tiên ở khung giờ bình thường và 18.000 đồng cho 3 km đầu tiên tại khung giờ cao điểm, nếu làm việc nghiêm túc, các sinh viên dễ dàng kiếm tiền triệu mỗi tháng.

Thời gian tới, GrabBike tổ chức những buổi giao lưu tại các trường đại học lớn để các sinh viên có dịp tiếp cận dễ dàng hơn việc làm bán thời gian hấp dẫn và phù hợp này.

Mai Thương

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top