iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 19/12/2014, 10:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khách sạn băng đẹp ngỡ ngàng như cung điện Bà chúa tuyết

Icehotel ở Thụy Điển được dựng nên từ 1.600 tấn băng tuyết, có 16 căn phòng nghệ thuật và giường bằng băng trong suốt đẹp như cổ tích.

Khách sạn băng (Icehotel) là một khách sạn tại làng Jukkasjarvi, Thụy Điển, được dựng nên từ   tháng 11 đến tháng 3 hàng năm. Đây là khách sạn băng đầu tiên trên thế giới, mở cửa lần đầu   vào năm 1990. Mới đây, trong dịp mở cửa lần thứ 25 của mình, 42 nghệ sĩ từ khắp thế giới đã   được mời đến để sáng tạo nên một khách sạn đẹp mê ly cho du khách.

Khách sạn băng (Icehotel) là một khách sạn tại làng Jukkasjarvi, Thụy Điển, được dựng nên từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm. Đây là khách sạn băng đầu tiên trên thế giới, mở cửa lần đầu vào năm 1990. Mới đây, trong dịp mở cửa lần thứ 25 của mình, 42 nghệ sĩ từ khắp thế giới đã được mời đến để sáng tạo nên một khách sạn đẹp mê ly cho du khách.

Căn phòng ấm áp này được chế tác với 12 khung xô lệch tạo ảo giác kéo dài bất tận.

Căn phòng ấm áp này được chế tác với 12 khung xô lệch tạo ảo giác kéo dài bất tận.

Phòng Borderland lấy cảm hứng từ nghệ thuật dân gian, mô phỏng những ngôi nhà gỗ đặc trưng   của vùng bắc Ai-len. Chiếc giường bằng băng trong suốt tuyệt đẹp như hình ảnh trong phim cổ   tích.

Phòng Borderland lấy cảm hứng từ nghệ thuật dân gian, mô phỏng những ngôi nhà gỗ đặc trưng của vùng bắc Iceland. Chiếc giường bằng băng trong suốt tuyệt đẹp như hình ảnh trong phim cổ tích.

Năm nay, khách sạn băng thiết kế 16 căn phòng nghệ thuật với những chủ đề khác nhau như   thời gian, chuyển mùa và tình yêu. Hai phòng xa hoa nhất được trang bị phòng tắm và xông hơi. Họ đã dùng đến 1.600 tấn băng và tuyết ở sông Torne gần đó để sáng tác.

Năm nay, khách sạn băng thiết kế 16 căn phòng nghệ thuật với những chủ đề khác nhau như thời gian, chuyển mùa và tình yêu. Hai phòng xa hoa nhất được trang bị phòng tắm và xông hơi. Họ đã dùng đến 1.600 tấn băng tuyết ở sông Torne gần đó để sáng tác.

icehotel-7.jpg

Hội trường Aurora được làm hoàn toàn bằng đá rắn, rộng hơn 167 m2 và có dạng như nhà hát mái vòm với sức chứa 150 người.

icehotel-3-8815-1418960028.jpg

Du khách thưởng thức nhạc sống trong Aurora Hall, chiêm ngưỡng những bức tường và trần nhà trong suốt.

Những chữ cái được chạm khắc bằng tay trên tường.

Những chữ cái được chạm khắc bằng tay trên tường bởi các nhà thiết kế đồ họa.

icehotel-6-2956-1418960030.jpg
Căn phòng có chủ đề mùa xuân, những màu sắc và hương thơm lan tỏa khi đông qua, sức sống   tràn về.

Căn phòng có chủ đề mùa xuân, diễn tả những màu sắc và hương thơm lan tỏa khi đông qua, sức sống tràn về.

Căn phòng được trang trí bởi năm tác phẩm điêu khắc tỉ mỉ bằng băng lớn.

Căn phòng được trang trí bởi năm tác phẩm điêu khắc tỉ mỉ bằng băng lớn.

Du khách ưa mạo hiểm cũng có thể chơi trượt tuyết hay thử lái xe chó kéo. Khách sạn băng sẽ mở cửa vào ngày 20/12 và đóng cửa vào tháng 3 khi nó tan chảy.

Ngoài dịch vụ ăn nghỉ, quán bar, du khách ưa mạo hiểm cũng có thể chơi trượt tuyết hay thử lái xe chó kéo. Khách sạn băng sẽ mở cửa vào ngày 20/12 và đóng cửa vào tháng 3 khi nó tan chảy.

2012-9685-1418960034.jpg

Căn phong điêu khắc hình rồng hoành tráng của khách sạn băng năm 2012.

Tuệ Anh (theo The guardian)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top