iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 10/7/2018, 09:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Huấn luyện viên Thái Lan có thể phải ở lại một mình dưới hang

Việc giải cứu 4 người một lúc được đánh giá là lựa chọn an toàn nhất nên Ekaphol Chantawong có thể ra khỏi hang sau các học trò 1 ngày. 

Theo The Sun, sau đợt giải cứu thứ hai vào hôm qua 9/7, số người còn mắc kẹt trong hang là 5, bao gồm 4 cậu bé và huấn luyện viên 25 tuổi. Thống đốc tỉnh Chiang Rai, Narongsak Osottanakom cho hay phương án giải cứu an toàn nhất là đưa 4 người ra một lần. Rất có thể huấn luyện viên sẽ là người cuối cùng rời khỏi hang để nhường 4 học trò ra ngoài trước. 

Huấn luyện viên đội bóng Lợn Hoang Ekaphol Chantawong. 

Huấn luyện viên đội bóng Lợn Hoang Ekaphol Chantawong. 

Lực lượng Thái Lan đã thực hiện thành công chiến dịch giải cứu đợt 1 và đợt 2 và đưa 8 đứa trẻ ra ngoài hang an toàn. 5 người khác vẫn còn kẹt lại chờ được giải cứu. Chỉ huy trưởng chiến dịch cho hay, cả 5 người trong hang "vẫn ổn". Giai đoạn tiếp theo của chiến dịch dự kiến diễn ra trong hôm nay.  

Hiệu trưởng trường Mae Sai Prasitsart, nơi có 6 thành viên đội bóng Lợn Hoang đang theo học cho biết sẽ làm mọi điều để những cậu bé có thể trở lại cuộc sống bình thường dễ dàng nhất. Nói trên tờ USA Today, Kanet Pongsuwan chia sẻ: "Chúng tôi sẽ đối xử với các em một cách tích cực, và không đổ lỗi cho các em vì bất cứ điều gì. Các em chỉ là nạn nhân của thảm họa". 

Lực lượng cứu hộ đưa một cậu bé dược giải cứu ra xe cứu thương. 

Lực lượng cứu hộ đưa một cậu bé được giải cứu ra xe cứu thương. 

Kanet cho biết thêm, tất cả thành viên của đội bóng đá Lợn Hoang sẽ được dạy bù để bắt kịp chương trình kể từ khi gặp nạn ngày 23/6. Và họ cũng sẽ không phải thực hiện các bài kiểm tra trong tuần tới. 

Đội bóng Lợn Hoang cùng Huấn luyện viên của họ mắc kẹt trong hang Tham Luang hôm 23/6. Họ được tìm thấy bởi hai thợ lặn người Anh. Hôm 8/7 chính phủ Thái Lan bắt đầu chiến dịch giải cứu 13 thành viên và chia thành nhiều đợt. Hiện nhóm 1 và nhóm 2 được giải cứu đều đã đưa về bệnh viện tỉnh Chiang Rai để theo dõi, họ vẫn trong tình trạng ổn định và khỏe mạnh. 

Huyền Anh 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top