iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 13/10/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hộp đựng bánh pizza thành bàn ăn... cho người lười

Chủ đề: Chuyện lạ198

Một doanh nghiệp pizza của Canada giúp bạn thoải mái ăn pizza ngay trên giường mà không sợ làm bẩn.

Ăn bánh pizza trên giường là một thú vui “sang chảnh” nhiều người yêu thích. Hãy thử tưởng tượng vào một chiều cuối thu, bạn lười biếng nằm trên giường, từ từ xé từng lát pizza nóng hổi ngập tràn pho-mát, đưa chúng vào miệng và nhâm nhi. Hãng Boston Pizza mới đây đã sáng tạo ra một phương pháp thông minh giúp cho trải nghiệm đó trở nên dễ dàng. Một hộp đựng bánh pizza có thể biến thành một khay thức ăn tiện lợi cho bạn đặt trên giường.

Chiếc hộp được thiết kế khéo léo vừa để đặt bánh pizza, vừa cho phép bạn để chân qua khoảng trống vừa vặn bên dưới.

Chiếc hộp được thiết kế khéo léo vừa để đặt bánh pizza, vừa cho phép bạn để chân qua khoảng trống vừa vặn bên dưới.

Doanh nghiệp này của Canada đã hợp tác với một công ty quảng cáo và cho ra đời một thiết kế mà bạn chưa bao giờ nghĩ sẽ cần đến trong cuộc sống của mình. Trong thông cáo báo chí, ông Paul Little - Giám đốc thiết kế chia sẻ: "Đó là một ý tưởng đơn giản, nhưng tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều để đưa đến kết luận rằng nó sẽ thực sự hoạt động được. Có rất nhiều yếu tố để xem xét, như nó phải đủ cao để vừa với cỡ chân của một người, đồng thời phải đủ thấp để chúng ta có thể ăn thoải mái.

Chiếc hộp với chú thích: Để ăn pizza trên giường 

Chiếc hộp với chú thích: “Để ăn pizza trên giường” 

"Chúng tôi đã phải tính toán độ cao trung bình giữa đáy hộp và chân một người nằm giường, chiều rộng chân trung bình, trọng lượng bánh pizza trung bình, và nhiều yếu tố nữa", ông nói. 

Thoạt nghe thì có vẻ vô lý, nhưng nhiều người cho rằng việc có thể thoải mái ăn pizza trên giường khiến ý tưởng này trở nên thật đáng giá. Chiếc hộp đi kèm với hướng dẫn lắp ráp, vì vậy bạn sẽ không quá khó khăn để ghép thành một chiếc bàn ăn tiện lợi. Điều đáng buồn duy nhất đó là phát minh này chưa có sẵn tại Việt Nam.

Hữu Đức (theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top