iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 22/4/2019, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Học tại Việt Nam lấy bằng trung học phổ thông Mỹ, Canada

Học sinh phổ thông học theo chương trình của nước ngoài tại Việt Nam giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao cơ hội du học.

Câu chuyện chọn trường, lớp, chương trình học chuẩn quốc tế cho con, nhất là trong giai đoạn chuyển cấp là bài toán căng thẳng của nhiều phụ huynh. Hiện nay, các chương trình đang được giảng dạy phổ biến tại các trường quốc tế gồm có A Level, IBDP – chương trình Tú tài Quốc tế và chương trình AP. Tuy nhiên học phí để tham gia những chương trình này ở các trường quốc tế đều không "dễ thở". Tại các trường công, chương trình quốc tế được bậc phụ huynh quan tâm là hệ song bằng theo chuẩn Cambridge. Chương trình này cũng mới được triển khai ở hai trường trung học phổ thông tại Hà Nội.

Học song bằng ngoài trường phổ thông

Học song bằng ngoài trường phổ thông.

Nắm trúng nhu cầu thị trường, Apax Franklin hợp tác cùng Franklin Virtual Schools - đối tác tại Mỹ trong lĩnh vực giáo dục, đang ứng dụng công nghệ trực tuyến/e-learning và Blyth Academy – một trong những hệ thống THPT tư thục nổi tiếng tại Canada, triển khai chương trình bổ sung tín chỉ nhận bằng tốt nghiệp cấp 3 Mỹ, Canada tại Việt Nam.

Với chương trình này, học sinh có thể chuyển đổi điểm các môn tại cấp trung học phổ thông Việt Nam để lấy tín chỉ tương đương, học thêm 6 - 7 tín chỉ bổ sung của chương trình PTTH Mỹ, Canada. Sau khi hoàn thành đủ các tín chỉ và vượt qua kỳ thi SAT (Mỹ) hoặc kỳ thi Kiểm tra trình độ ngôn ngữ theo tiêu chuẩn bang Ontario (Canada), học viên sẽ đủ điều kiện nhận bằng trung học phổ thông như học sinh học tại Mỹ và Canada thông thường.

Ưu thế của học sinh nhận bằng tốt nghiệp Mỹ - 1

Chương trình phổ thông quốc tế Ontario, Canada tại Apax Franklin

Đại diện Apax cho hay, chương trình học bổ sung tín chỉ lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 Canada tại Apax Franklin gồm hơn 100 khoá học được thiết kế theo triết lý giáo dục khai phóng (liberal arts). Chương trình được kiểm định chất lượng bởi cơ quan giáo dục Ontario. Ngoài các môn học bắt buộc, các em học sinh có thể tự chọn những môn học mình yêu thích.

Để theo học chương trình, từ lớp 9, học sinh có thể tìm hiểu những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin và truyền thông trong doanh nghiệp, những thay đổi và tác động của chúng trong vòng 30 năm qua, hoặc lựa chọn môn thiết kế truyền thông đa phương tiện...

Càng lên các lớp cao hơn như lớp 11, 12, học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận những môn nền tảng cho bậc đại học như các môn về A.I (trí thông minh nhân tạo), khoa học máy tính, hay các môn truyền thông chuyên sâu như truyền thông tương tác, thiết kế animation, ...

Theo vị đại diện, kết thúc khoá học, các em sẽ được nhận bằng tốt nghiệp bậc trung học (Ontario Secondary School Diploma) của Cơ quan Giáo dục Ontario, được công nhận toàn cầu và có thể nhập học tại các trường đại học hàng đầu ở Canada và một số quốc gia khác.

Ưu thế của học sinh nhận bằng tốt nghiệp Mỹ - 2

Lộ trình hoàn hảo vào các trường đại học Mỹ

Với các em có kế hoạch du học tại Mỹ, học sinh có thể lựa chọn học 24 tín chỉ (toàn thời gian) hoặc chuyển đổi điểm các môn học tại cấp THPT Việt Nam để lấy tín chỉ tương đương và học thêm 6 tín chỉ bổ sung (chương trình song bằng). Sau khi hoàn thành đủ các tín chỉ và vượt qua kỳ thi SAT, học viên đủ điều kiện nhận bằng THPT Mỹ như học sinh học tại Mỹ thông thường.

Hình thức học tập toàn thời gian theo tín chỉ sẽ gồm các môn như Tiếng Anh, ngoại ngữ thứ 2 (Pháp, Tây ban Nha, Đức, Trung Quốc, La Tinh), các môn khoa học như khoa học trái đất/vũ trụ, khoa học tích hợp, hoá, sinh học,...

Đối với chương trình song bằng, các em sẽ học 6 tín chỉ các môn Tiếng Anh, lịch sử, kinh tế học, văn hóa xã hội Mỹ. Những môn học này giúp các em chuẩn bị sẵn sàng hoà nhập với môi trường văn hoá nước ngoài, trang bị các kiến thức và các kỹ năng học thuật, thúc đẩy tư duy độc lập, phát triển khả năng xử lý, đánh giá, phân tích, ra quyết định và tư duy mạch lạc.

Tốt nghiệp với bằng PTTH Mỹ, các em có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường đại học uy tín trên thế giới, trong đó có các trường đại học tại Mỹ không cần chứng chỉ IELTS/TOEFL hoặc chứng chỉ A - level.

Thành Nam

Apax Franklin  là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục mang đến cho hàng triệu học sinh trung học phổ thông Việt Nam cơ hội học tập với những chương trình giáo dục quốc tế được công nhận toàn cầu với mức chi phí hợp lý.

Với mô hình học tập linh hoạt, chương trình trung học phổ thông tại Apax Franklin được kiểm định chặt chẽ, các môn học đa dạng thách thức học sinh suy nghĩ sáng tạo và tư duy chủ động; các hoạt động xã hội có ý nghĩa cùng sự hỗ trợ của giảng viên tại Apax Franklin giúp các em sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top