iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 11/10/2014, 08:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đại diện ĐH Bình Dương lên tiếng việc đóng chậm tiền bị phạt

Đại diện trường cho biết, việc ra thông báo có nội dung phạt chủ yếu là đánh vào ý thức và trách nhiệm, chứ không nhằm vào mục đích lấy tiền của sinh viên.

Thông tin, Phân hiệu ĐH Bình Dương tại Cà Mau sẽ phạt nếu chậm đóng học phí kỳ I, năm học 2014 - 2015 gây nên bức xúc cho phụ huynh và sinh viên.

UXLJu4h6f7zp-KDQK-ashx-4558-1412914834.j

Thông báo lạ của nhà trường khiến sinh viên hoang mang.

Trao đổi với phóng viên, thầy Đinh Chí Hiếu - Phó Giám đốc phân hiệu Trường Đại học Bình Dương ở Cà Mau khẳng định: "Ý nghĩa thực sự của việc ra thông báo có nội dung nói trên chủ yếu là đánh vào ý thức và trách nhiệm của sinh viên. Nghĩa là đã học thì phải có nghĩa vụ đóng tiền học phí, chứ không nhằm vào mục đích lấy tiền của sinh viên".

Theo thầy Hiếu, có một số sinh viên của trường có hoàn cảnh thật sự khó khăn, được địa phương xác nhận, nhà trường đã từng giảm 50% tiền học phí, thậm chí là miễn hẳn tiền học phí.

"Để tiện cho việc xin việc của các em sau này, nhà trường còn tổ chức dạy thêm một số môn kỹ năng mềm như: Dạy đàn, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp…không thu tiền", thầy Hiếu nói.

Trước câu hỏi với nội dung thông báo thì nhà trường có thật sự phạt tiền cao nhất là 10% đối với những sinh viên cố tình chậm đóng học phí 30 ngày trở lên hay không, Phó Giám đốc Phân hiệu khẳng định không có chuyện thu tiền phạt 10% đối với sinh viên của mình.

Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau.

Lãnh đạo phân hiệu này cũng giải thích nguyên nhân ra thông báo là do có một số phụ huynh đề nghị nhà trường quản lý chặt chẽ sinh viên giùm họ vì có một số sinh viên xin tiền cha mẹ đôi ba lần để đóng học phí.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên và phụ huynh cho rằng, thông báo của nhà trường vô hình chung đã gây áp lực cho họ.

Theo Dân Việt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top