iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 7/5/2016, 14:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô gái bị bắt vì xài chùa hơn 4,6 triệu AUD ngân hàng chuyển nhầm

Khi nhận được tiền từ trên trời rơi xuống, nữ sinh người Malaysia không thông báo cho ngân hàng mà dùng số tiền này để có được cuộc sống xa hoa, mua túi xách hàng hiệu.

Christine Jiaxin Lee, 21 tuổi, quốc tịch Malaysia, bị cáo buộc đã tiêu xài hàng triệu đô trong số 4,6 triệu AUD (tương đương 3,3 triệu USD) ngân hàng chuyển nhầm vào tài khoản của cô. Lee đã bị cảnh sát bắt giữ tại sân bay Sydney khi cố gắng rời Australia về Malaysia vào tối 4/5.

co-gai-bi-bat-vi-xai-chua-hon-4-6-trieu-aud-ngan-hang-chuyen-nham

Nữ sinh Christine Jiaxin Lee.

Theo Mailonline, Christine Jiaxin Lee đang là sinh viên chuyên ngành kỹ thuật hóa học. Cô chuyển đến Australia từ 5 năm trước. Trước khi bị bắt, Lee sống cùng bạn trai trong một căn hộ sang trọng có tầm nhìn ra cầu cảng Sydney, với giá thuê 3.120 AUD/tháng (khoảng 50 triệu đồng/tháng).

Theo tài liệu của tòa án, một ngân hàng ở Australia đã chuyển nhầm số tiền 4,6 triệu AUD (hơn 70 tỷ đồng) vào tài khoản của Lee vào 4 năm trước. Cảnh sát đã bắt đầu điều tra việc rút tiền từ năm 2012 nhưng đến ngày 4/3 năm nay họ mới phát lệnh bắt giữ.

Khi nhận được tiền từ trên trời rơi xuống, Lee không thông báo cho ngân hàng mà dùng số tiền này để có được cuộc sống xa hoa ở Australia, mua túi xách hàng hiệu và đồ xa xỉ phẩm. Cô đã dùng tiền từ giữa tháng 7/2014 đến tháng 3/2015. Theo Nine News, Lee đã tiêu 3,3 triệu AUD trong chưa đầy một năm để sắm những chiếc túi thiết kế hàng hiệu.

co-gai-bi-bat-vi-xai-chua-hon-4-6-trieu-aud-ngan-hang-chuyen-nham-1

Cô gái 21 tuổi bị bắt sau khi tiêu xài 3,3 triệu USD trong chưa đầy một năm.

Phía cảnh sát và ngân hàng đã cố gắng liên hệ với Lee qua điện thoại và email nhưng cô không hồi âm. Sau đó, Lee xin hộ chiếu khẩn cấp nhằm rời khỏi Australia nhưng bị bắt giữ ở sân bay.

Sáng 5/5, Lee đã xuất hiện tại tòa án địa phương. Cô bị cáo buộc không trung thực trong tài chính và cố ý dùng tiền phạm pháp. Bạn trai quen biết 18 tháng của Lee là Vincent King, muốn nộp 1.000 AUD tiền bảo lãnh cho cô nhưng gặp rắc rối trong việc xác định danh tính. Theo tòa án, nếu chứng minh được ngân hàng thật sự đã chuyển tiền cho Lee thì cô sẽ phải trả lại tiền cho ngân hàng, nhưng hành động của Lee không hẳn là vi phạm pháp luật.

Vụ việc vẫn đang được điều tra và phiên tòa sẽ tiếp tục vào ngày 21/6.

Tuệ Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top