iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 23/2/2019, 19:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Các 'bản fake' của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều

Howard X, Minyong Kim, Russell White… có ngoại hình rất giống Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un. 

Howard X

"Bản fake" hoàn hảo nhất của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là Howard X (khoảng 30 tuổi), là người Australia gốc Trung Quốc. Trước khi đóng giả thành Chủ tịch Kim Jong-un, Howard X được biết đến là nhà sản xuất cho một ban nhạc tại Melbourne.

Howard X gây chú ý ở Hà Nội nhờ ngoại hình rất giống ông Kim Jong-un.

Howard X gây chú ý ở Hà Nội nhờ ngoại hình rất giống ông Kim Jong-un.

Howard X bắt đầu sự nghiệp làm "bản fake" từ năm 2013 khi Chủ tịch Kim xuất hiện nhiều trước công chúng. Dựa vào ngoại hình rất giống "bản gốc", Howard X bắt đầu kiếm được tiền từ việc biểu diễn, đóng phim và các hợp đồng quảng cáo.

Với thâm niên 6 năm trong nghề đóng giả Chủ tịch Kim Jong-un, Howard X rất biết cách trau chuốt hình ảnh của mình trước khi... biểu diễn. Từ trang phục cho đến kiểu tóc và cả thần thái của Kim Jong-un đều được Howard X cố gắng thể hiện giống nhất có thể. 

Ngay khi sang Việt Nam trước thềm Hội nghị thượng định Mỹ - Triều, Howard X đã "lừa" được không ít người dân lầm tưởng mình chính là Chủ tịch Triều Tiên "xịn".

Minyong

Ngoài Howard X, Minyong Kim (nghệ danh Dragon Kim), sống tại Seoul (Hàn Quốc), cũng được đánh giá là "bản fake" của Chủ tịch Kim. Giống như Howard X, Minyong đã kiếm hàng nghìn đô la Mỹ mỗi ngày chỉ bằng công việc đóng giả người đứng đầu đất nước Triều Tiên. 

Minyong cố tình cắt tóc, ăn mặc giống Kim Jong-un để gây chú ý.

Minyong cố tình cắt tóc, ăn mặc giống Kim Jong-un để gây chú ý.

Sau khi kết thúc nghĩa vụ quân sự, Minyong quyết định cắt tóc, mặc bộ vest đen cho giống Kim Jong-un rồi đi dạo tại khu Hongdae sầm uất vào đúng dịp Halloween. Rất nhiều người đi đường đã chĩa máy chụp vì tưởng anh chính là Chủ tịch Kim Jong-un.

Một tháng sau đó, cơ hội việc làm nhanh chóng đến với Minyong. Nhưng cũng không ít lần Minyong cân nhắc đến việc từ bỏ việc đóng giả này theo lời khuyên của gia đình, bạn bè bởi tính chất công việc có phần nhạy cảm. 

Dennis Alan

Các phiên bản "nhái" của Tổng thống Donald Trump cũng khiến nhiều người thích thú. Năm 2018, trước cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều tại Singapore, Howard X cùng người bạn diễn là Dennis Alan cũng có chuyến "vi hành" khiến nhiều người dân Singapore bất ngờ.

Vốn có diện mạo khá giống Tổng thống Mỹ, Dennis Alan đầu tư thêm vào quần áo, đầu tóc để thành bản fake của Donald Trump.

Vốn có diện mạo khá giống Tổng thống Mỹ, Dennis Alan đầu tư thêm vào quần áo, đầu tóc để thành "bản fake" của Donald Trump.

Giống như Howard X, Dennis Alan hy vọng có thể kiếm tiền nhờ vào ngoại hình giống Donald Trump. Dẫu có đôi chút lo lắng về sự an toàn của mình, Dennis Alan vẫn không có ý định dừng công việc đang "hái ra tiền" này.

Russell White

Trong lần đến Việt Nam trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, "cặp đôi Trump - Kim giả" Howard X và Dennis Alan không còn đi chung vì một vài lý do. Người đóng giả ông Trump được thay bằng một người khác.

Howard X tiết lộ "Donald Trump giả" lần này có nghệ danh là Russell White, ngoài 60 tuổi.

So với Dennis Alan, Donald Trump phiên bản của Russell White không giống người thật bằng.

So với Dennis Alan, Donald Trump phiên bản của Russell White không giống người thật bằng.

Thúy Quỳnh (tổng hợp)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top