iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 19/4/2019, 08:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bốn trường đại học có khuôn viên xanh mát vào mùa hè

Giữa tiết trời oi ả sinh viên của bốn đại học này hưởng cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên nhiều cây xanh mát, giảm nhiệt mùa hè.

ĐH FPT nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo, khác lạ, nhìn từ bên ngoài, các phòng trông như những ô vuông đặc rỗng so le. Trong toà nhà cũng được bố trí rất nhiều cây xanh tạo cảm giác thoáng mát, tăng khả năng sáng tạo và giúp sinh viên thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng

Trường Đại học FPT

Với thiết kế xanh thân thiện với môi trường, các tầng của toà nhà chính tại trường được thiết kế với những ô vuông đặc rỗng so le, cây xanh trồng xen kẽ đem tới môi trường thoáng mát cho các thầy cô giáo và sinh viên. Trong trường trồng nhiều cây xanh và các loại hoa. Vì vậy, đi trong khuôn viên trường, sinh viên luôn có cảm giác mát mẻ và trong lành.

Một góc học tập thân thiện với thiên nhiên của Đại học FPT. Ở ĐH FPT, vào những ngày trời nắng ấm vừa phải sinh viên thậm chí không cần bật điện mà vẫn có những góc học tập đủ ánh sáng, đủ gió và không khí lưu thông tốt, lại vô cùng nghệ thuật như thế này.

Một góc học tập thân thiện với thiên nhiên của Đại học FPT. vào những ngày nắng ấm sinh viên không cần bật điện, vẫn có những góc học tập đủ ánh sáng, gió và không khí lưu thông tốt.

Khuôn viên trường ĐH FPT được phủ xanh bằng những hàng cây thẳng tắp, tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ cho sinh viên.  Các lớp học của ĐH FPT đều được lắp đặt hệ thống điều hoà hiện đại, các góc tự học cũng được thiết kế vô cũng thoáng đãng, tạo cảm hứng học tập cho sinh viên. Không những thế, các máy bán nước tự động cũng được bố trí thuận tiện trong khuôn viên trường. Trường cũng tổ chức rất nhiều các hoạt động văn hoá khiến những ngày hè oi ả trở nên thú vị hơn như Water day – Star war phiên bản bóng nước, Big Open Day quy tụ những Idol của giới trẻ, F-Camp chào tân sinh viên...

Khuôn viên trường ĐH FPT được phủ xanh bằng những hàng cây thẳng tắp, tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ. Các lớp học đều được lắp đặt hệ thống điều hoà hiện đại, các góc tự học có thiết kế thoáng đãng, tạo cảm hứng học tập cho sinh viên. Nhiều máy bán nước tự động được bố trí thuận tiện trong khuôn viên trường. ĐH FPT cũng tổ chức nhiều các hoạt động văn hoá khiến những ngày hè oi ả trở nên thú vị hơn như Water day – "Star war" phiên bản bóng nước, Big Open Day quy tụ những Idol của giới trẻ, F-Camp chào tân sinh viên...

Dưới cái nắng đổ lửa của ngày hè oi ả, thử tượng tượng được hòa mình vào làn nước cả ngày, sát cánh cùng đồng đội trong những trận chiến mát lạnh, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại sự hấp dẫn mà Water day tại ĐH FPT mang lại.

Ngày Water Day luôn khuấy động sinh viên FPT.

Trường Đại học Thuỷ LợiTừ trên cao nhìn xuống, trường Đại học Thuỷ Lợi như một ốc đảo xanh mướt giữa lòng Hà Nội đông đúc. Tại trường có hồ bơi hoành tráng phục vụ công tác dạy và học thể chất của sinh viên. Không những thế, đây cũng là nơi các giảng viên, sinh viên tìm đến trong những ngày hè nóng nực.

Trường Đại học Thuỷ Lợi

Từ trên cao nhìn xuống, trường Đại học Thuỷ Lợi như một ốc đảo xanh mướt giữa lòng Hà Nội đông đúc. Tại trường có hồ bơi hoành tráng phục vụ công tác dạy và học thể chất của sinh viên. Không những thế, đây cũng là nơi các giảng viên, sinh viên tìm đến trong những ngày hè nóng nực.

Bể bơi xịn sò trong khuôn viên trường ĐH Thuỷ Lợi

Bể bơi xịn sò trong khuôn viên trường ĐH Thủy Lợi

Học viện Nông nghiệp Việt NamToàn cảnh Học viện từ trên cao. Nhắc đến trường Nông nghiệp thường mọi người sẽ nghĩ đến những điều xưa cũ, cổ kính, những đồng ruộng trải dài hay những chuyến xe đầy ắp lúa gạo. Nhưng hoá ra, Học viên nông nghiệp có nhiều hơn thế. Trường có rất nhiều cây cổ thụ xoà bóng khắp khuôn viên và 4 hồ sen lớn. Cứ vào hè, sen nở rực rỡ, thơm ngát cả một khoảng trời, đây cũng là địa điểm được check in nhiều nhất mỗi mùa hè về. Đây cũng là nơi thư giãn, chốn hẹn hò của rất nhiều sinh viên trong trường.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Toàn cảnh Học viện từ trên cao. Nhắc đến trường Nông nghiệp thường mọi người sẽ nghĩ đến trường xưa cũ, cổ kính, những đồng ruộng trải dài hay những chuyến xe đầy ắp lúa gạo. Nhưng Học viên nông nghiệp có nhiều hơn thế. Trường có nhiều cây cổ thụ xoà bóng khắp khuôn viên và 4 hồ sen lớn. Vào hè, sen nở rực rỡ, thơm ngát cả một khoảng trời, đây cũng là địa điểm được check in nhiều nhất mỗi mùa hè về. Đây cũng là nơi thư giãn, chốn hẹn hò của rất nhiều sinh viên trong trường.

Đại học Lâm nghiệp  Để phục vụ cho những nghiên cứu chuyên sâu của sinh viên trường, tại ĐH Lâm Nghiệp có cả 1 rừng cây vô cùng rậm rạp. Bước chân vào khu rừng này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng mát mẻ và dễ chịu.  Ngoài các tòa nhà, trường còn nhiều nơi phục vụ cho việc nghiên cứu, dạy và học của giảng viên, sinh viên như: khu nghiên cứu thực nghiệm giống cây rừng, trung tâm thực nghiệm công nghệ sinh học, trung tâm thực nghiệm công nghiệp rừng, nhà kính... Tất cả những địa điểm này đều được phủ bóng với những tán cây, điều này làm không khí các lớp học luôn mát mẻ, khác hẳn với sự oi bức của mùa hè ngoài kia. Đây chính là khu vực rừng thực nghiệm, nơi mà sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp tự hào nhất

Đại học Lâm nghiệp

Để phục vụ cho nghiên cứu chuyên sâu của sinh viên trường, tại ĐH Lâm Nghiệp có cả một rừng cây rậm rạp. Bước chân vào khu rừng, bạn sẽ cảm thấy mát mẻ và dễ chịu. Ngoài các tòa nhà, trường còn nhiều nơi phục vụ cho việc nghiên cứu, dạy và học của giảng viên, sinh viên như: khu nghiên cứu thực nghiệm giống cây rừng, trung tâm thực nghiệm công nghệ sinh học, trung tâm thực nghiệm công nghiệp rừng, nhà kính...

Tất cả những địa điểm này đều được phủ bóng với những tán cây, điều này làm không khí các lớp học luôn mát mẻ. Đây chính là khu vực rừng thực nghiệm, nơi mà sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp tự hào nhất

Mùa thu, rừng thay lá vàng, trông ảo và huyền diệu chẳng khác gì mùa thu châu Âu. Với những tán cây rậm rạp như thế này, Trường Đại học Lâm Nghiệp luôn là điểm dừng chân để sống ảnh lý tưởng mỗi mùa hè. Sinh viên trong trường cũng luôn được sống trong bầu không khí thoáng đãng và dễ chịu.  Trên đây là 4 trường Đại học có khuôn viên đẹp nhất, học ở những trường này mùa hè chẳng phải lo nóng bức, mệt mỏi. Vậy trường của bạn có xịn vậy không? Hãy chia sẻ ngay nha!

Mùa thu, rừng thay lá vàng, trông ảo diệu chẳng khác gì mùa thu châu Âu. Với những tán cây rậm rạp, Đại học Lâm Nghiệp luôn là điểm dừng chân sống ả lý tưởng mỗi mùa hè. Sinh viên trong trường cũng luôn được sống trong bầu không khí thoáng đãng và dễ chịu.


Trà Xanh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top