iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 29/8/2016, 11:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị cúng nhang, gọi là 'trẻ trâu', game thủ Pokemon Go phản ứng

Chủ đề: Pokemon Go3

Ca khúc nhạc chế mới đây của Youtuber "Củ tỏi" đã nhận rất nhiều lời chê trách khi phản đối cách chơi game Pokemon Go bạn trẻ Việt.

Mang tên gọi "Chúng ta luôn gặp trẻ trâu", bài nhạc chế của YouTuber tập trung chỉ trích cách chơi game thiếu văn minh của nhiều game thủ trẻ, với các dẫn chứng như việc vừa lái xe vừa chơi game hay sang đường mà không nhìn ngó.

Thu hút sự chú ý và ủng hộ của rất đông khán giả, video nhanh chóng đạt được lượt xem khủng với 1,2 triệu sau 3 ngày lên sóng. Tuy nhiên, số lượng nhận xét không thích (Dislike) cũng chiếm khá đông với hơn 5.000 người. Hầu hết lời nhận xét chê trách YouTuber này đến từ các game thủ đang chơi Pokemon Go với quan điểm cho rằng anh chàng này đã đánh đồng mọi người thành "trẻ trâu". Bên cạnh đó, hành động lấy bó hương ra để "cúng" các game thủ cũng bị cho là vô cùng phản cảm.

"Thế cứ chơi Pokemon Go là trẻ trâu à?", game thủ Hoàng Anh Nguyễn bức xúc.

"Khúc đầu bạn ấy nói mấy đứa fake GPS, chơi game đứng giữa đường thì không nói. Nhưng tới khúc đọc rap bạn ấy nói những người chơi trong công viên Tao Đàn là lũ thây ma? Chơi giữa đường không cho, fake GPS cũng không cho, giờ chơi trong công viên đàng hoàng không ảnh hưởng tới ai thì lại bị xỉa xói như thây ma, coi có mâu thuẫn không? Chưa kể những người chơi trong công viên đó đáng tuổi cha mẹ ông bà (xác nhận là có người lớn tuổi chơi game này nha các bạn), mà bạn ấy phát ngôn như vậy thiệt là hỗn láo hết sức", thành viên có nickname Hồ Trọng Huy nói.

Nhiều game thủ cho rằng thái độ miệt thị của YouTuber Củ Tỏi đã hơi quá đà.

Nhiều game thủ cho rằng thái độ miệt thị của YouTuber "Củ Tỏi" đã hơi quá đà.

Tất nhiên cũng có không ít bạn trẻ ủng hộ video và quan điểm riêng của "Củ tỏi". Thành viên Trang Thu cho rằng: "Chế hay mà. Đúng là dễ gây hiểu nhầm đánh đồng tất cả người chơi Pokemon Go là trẻ trâu nhưng mình nghĩ bạn ấy chỉ đang nói những thành phần chơi không ý thức được rằng mình đang làm ảnh hưởng đến người khác thôi. Nhìn mặt tích cực nào mọi người, nếu mọi người mà không có những hành động như trong bài chế đề cập đến thì việc gì phải nhột rồi xoắn quẩy lên chửi loạn xạ".

"Củ tỏi" tên thật là Nguyễn Tiến Dũng, 22 tuổi, hiện là sinh viên Trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM. Dũng là lớp trưởng lớp Đạo diễn điện ảnh truyền hình K3.

Nghệ danh "Củ tỏi" này bắt nguồn từ mái tóc "úp tô" đặc trưng của anh chàng này. Có năng khiếu văn nghệ từ nhỏ nhưng chỉ khi lên cấp III, tài năng của Dũng mới được phát hiện. Các video nhạc chế của Củ Tỏi gây được sự chú ý bởi nội dung hài hước, gắn liền với các sự kiện nổi bật và phong cách biểu diễn hóm hỉnh, nhiều biểu cảm của nhân vật chính.

Gamethu

Mai Anh   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top