iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 9/8/2016, 10:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ánh Viên nghẹn ngào xin lỗi vì kết quả 'tệ' tại Olympic

Về thứ 7/8 ở nội dung thi cuối 200m hỗn hợp, kình ngư số một Việt Nam gửi lời xin lỗi với người hâm mộ vì không đạt thành tích như kỳ vọng.

Ánh Viên thừa nhận mình thi đấu tệ nhất ở nội dung 200m hỗn hợp kết thúc rạng sáng 9/8 khi cô chỉ đứng thứ 33. Thông số 2 phút 16 giây 20 của kình ngư Cần Thơ tại Rio kém xa kết quả tốt nhất 2 phút 12 giây 33 từng có được tại giải vô địch thế giới 2015. Trước đó, cô cũng thua chính mình ở nội dung 400m tự do, xếp hạng 26 chung cuộc. 

anh-vien-nghen-ngao-xin-loi-vi-ket-qua-olympic

Ánh Viên có giải đấu thất bại tại Rio. Ảnh: TT.

"Thành tích hôm nay của em rất tệ. Cảm giác của em không được tốt trong buổi sáng. Đến với Olympic em rất hy vọng ở nội dung 400m hỗn hợp nhưng không vào được chung kết. Các phần thi 400m sải và 200m hỗn hợp đều kém so với năng lực của mình. Em sẽ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho hai giải châu Á và thế giới sau đó. Đây là giải đấu thất bại của em. Em xin lỗi mọi người vì làm không tốt ở bài thi hôm nay", Ánh Viên nghẹn ngào.

Cô gái Việt Nam chỉ thực sự có một kết quả tốt trên đường bơi tủ 400m hỗn hợp, với 4 phút 36 giây 85 vượt qua đỉnh cao nhất của mình 4 phút 38 giây 78. Tuy nhiên, chiến tích cũng không đủ giúp Ánh Viên lọt vào cuộc đấu chung kết dành cho 8 kình ngư hay nhất.  Cô đứng thứ 9 với khoảng cách thua người xếp trên đúng 0,31 giây.  

Dù được người hâm mộ kỳ vọng, Ánh Viên vẫn chưa thể tạo nên thành quả gì đáng kể trong lần thứ hai tranh tài ở Olympic. Kết quả hoàn toàn nằm trong dự báo của giới chuyên môn, bởi khả năng của Ánh Viên vẫn còn có khoảng cách rõ rệt so với nhóm đấu thủ hàng đầu ở các nội dung mạnh nhất của cô. Trong khi đó, Viên mới tập luyện chuyên nghiệp được 5 năm, chưa thể vươn tới một đẳng cấp để có thể tranh chấp các thứ hạng cao tại Olympic.

Chỉ có một chút nuối tiếc khi cô để vuột suất vào chung kết 400m hỗn hợp. Việc để thua ngưởi xếp thứ 8 đúng 0,31 giây chứng tỏ đây là một một mục tiêu vừa sức. Nếu có thêm nỗ lực và may mắn, Ánh Viên đã thành công. Theo HLV Đặng Anh Tuấn, ông cũng không hài lòng về màn thi của học trò tại Rio. Các thông số của Viên đều chưa phản ánh đúng những gì trong tập luyện, cũng như chỉ tiêu đặt ra. Đơn cử nội dung 400m hỗn hợp mạnh nhất, trước Olympic, ông Tuấn cho biết Ánh Viên sẽ phấn đấu đạt mức từ 4 phút 33 giây tới 3 phút 35 giây. Thế nhưng tại Rio, cô chỉ đạt 4 phút 36 giây 85.

Ngôi Sao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top