iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 5/4/2020, 17:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

3 du học sinh Việt tại Hàn Quốc trốn cách ly

Chủ đề: Covid-191317

Ngày 3/4, chính quyền thành phố Gunsan phát hiện 3 sinh viên Việt Nam trốn cách ly đến công viên chơi, đang bị xem xét trục xuất sau khi điều tra. 

Nhóm du học sinh gồm hai nam, một nữ khoảng 20 tuổi, là sinh viên Đại học Quốc gia Gunsan, nhập cảnh từ 28/3. Họ được xét nghiệm âm tính với Covid-19 nhưng vẫn phải cách ly tại nhà trong hai tuần.

Khoảng 19h ngày 3/4, nhân viên y tế thành phố Gunsan, tỉnh Bắc Jeolla gọi điện thoại cho một nam sinh để kiểm tra sức khỏe nhưng người này không nghe máy. Họ nghi ngờ nên đến nhà của nam sinh để kiểm tra thì phát hiện không có người. Để tránh sự theo dõi của cơ quan y tế, họ để điện thoại ở nhà.

Ngày 5/4, Hàn Quốc đã cho khử trùng công viên LetsRun ở Gwacheon, tỉnh Gyeonggi - nơi cây hoa anh đào đang nở rộ.

Ngày 5/4, Hàn Quốc đã cho khử trùng công viên LetsRun ở Gwacheon, tỉnh Gyeonggi - nơi cây hoa anh đào đang nở rộ.

Nam sinh về nhà lúc nửa đêm, báo với các nhân viên y tế rằng đã đến quán cà phê ở công viên cùng hai sinh viên khác cũng phải cách ly. Chính quyền đã báo cáo vụ việc lên Bộ Tư pháp để xem xét quyết định trục xuất.

Theo Korea Times, ngoài 3 du học sinh Việt Nam kể trên, chính quyền thành phố Gunsan cũng phát hiện cặp vợ chồng người dân địa phương khoảng 50 tuổi tự ý ra khỏi nhà, đi nhiều nơi trong thời gian cách ly.

Bắt đầu từ 5/4, công dân Hàn Quốc vi phạm quy định tự cách ly có thể bị bỏ tù một năm và phạt tiền lên đến 10 triệu won (8.000 USD). Người nước ngoài có thể bị trục xuất lập tức. 

Đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận 10.237 người nhiễm bệnh, 183 người tử vong và 6.463 người bình phục.

Thúy Anh (Theo SBS, Korea Times)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top