iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 9/9/2012, 07:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

170 hồ sơ tham gia giải thưởng Chim én 2012

Giải thưởng tình nguyện Chim én chuyển sang giai đoạn 3, thu hút 170 hồ sơ tham dự. Đêm trao giải sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 22/9.
> Hoa hậu Ngọc Hân lau bia mộ liệt sĩ / Cộng đồng bắt đầu đồng hành cùng Chim én 2012

Giai đoạn này, Hội đồng thẩm định sẽ lựa chọn các hồ sơ xứng đáng nhất thông qua 2 phần đánh giá độc lập và phỏng vấn. Cụ thể, Hội đồng thẩm định sẽ khảo sát thực tế, tham khảo ý kiến đánh giá của cộng đồng, phỏng vấn. Các tiêu chí như tinh thần cộng đồng, cơ cấu tổ chức, hiệu quả hoạt động, định hướng tương lai của các tổ chức, cá nhân tham dự giải là căn cứ để ban tổ chức chấm điểm.

Trong số 104 hồ sơ cá nhân và 66 hồ sơ của tổ chức, Ban giám khảo sẽ trao giải thưởng cho 5 tổ chức và 5 cá nhân xuất sắc nhất. Một tổ chức và một cá nhân triển vọng cũng nhận được phần thưởng.

h

Hoạt động tình nguyện của nhóm "Những giấc mơ xanh".

Bà Trương Thanh Thanh, đại diện Hội đồng thẩm định cho biết, số lượng hồ sơ năm nay tăng gấp rưỡi năm trước. Điều đó thể hiện sức lan tỏa của Giải thưởng tình nguyện Chim én và sự nhân rộng các hoạt động thiện nguyện trong xã hội.

"Những cống hiến vì cộng đồng của các cá nhân, tổ chức đều xứng đáng được ghi nhận và tôn vinh. Hội đồng thẩm định cũng sẽ nỗ lực hết sức, công tâm chọn ra những gương mặt ưu tú, xứng đáng nhất để trao giải", bà Thanh nói.

Trước đó, ngày 19/8, Hoa hậu Ngọc Hân - Sứ giả của Giải thưởng và hơn 40 tình nguyện viên đến từ các tổ chức thiện nguyện miền Bắc đã dâng hương tại đền Hùng và tặng quà các gia đình chính sách tại phường Bạch Hạc (Việt Trì, Phú Thọ) trong hành trình " Về nguồn".

Giải thưởng tình nguyện Chim én 2012 được FPT chính thức phát động ngày 12/7 trên website http://www.vicongdong.vn/. Đây là giải thưởng tôn vinh những cống hiến vì cộng đồng trong năm 2011, từ đó lan tỏa những tấm lòng nhân ái. Hiện, mạng lưới của vicongdong.vn đã quy tụ được 400 nhóm tình nguyện tham gia hoạt động, gần 50.000 thành viên là các tình nguyện viên trên toàn quốc.

Kiều Trinh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top