iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 24/6/2020, 09:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vỡ bàng quang vì nhịn tiểu 18 tiếng sau khi uống bia

Chủ đề: Chuyện lạ210

Người đàn ông Trung Quốc bị vỡ bàng quang sau khi uống 10 cốc bia và 'quên' đi tiểu vì say bí tỉ suốt 18 tiếng. 

Tờ Zhuji Daily đưa tin, người đàn ông họ Hu, 40 tuổi, ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, say đến bất tỉnh nhân sự sau khi uống 10 chai bia. Về nhà, ông Hu ngủ say và không đi tiểu lần nào trong suốt 18 tiếng sau đó.

Khi tỉnh dậy, ông trải qua cơn đau bụng dữ dội và được đưa tới Bệnh viện Nhân dân Chư Kỵ ở Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, hôm 17/6. Kết quả chụp CT cho thấy bàng quang của ông Hu bị vỡ 3 nơi. Cơn đau do việc nhịn tiểu dữ dội đến mức Hu không thể nằm ngửa và không thể đi tiểu được. 

Bác sĩ cho biết, một trong những vết rách nằm ở hướng khoang bụng và khiến một phần ruột lọt vào bàng quang. Đây là biến chứng mà theo các bác sĩ, nếu không can thiệp kịp thời có thể dẫn tới tử vong.

Ảnh chụp CT bàng quang của bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện Nhân dân Chư Kỵ.

Ảnh chụp CT bàng quang của bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện Nhân dân Chư Kỵ. 

Hu đã được cứu sống sau ca phẫu thuật khẩn cấp và được xuất viện sau khi hồi phục. Trường hợp như Hu là rất hiếm, nhưng bệnh viện địa phương cho hay mỗi năm họ tiếp nhận ít nhất một ca như vậy.

"Khi uống rượu, cơ thể tiết ra nhiều nước tiểu hơn bình thường, đẩy nhanh việc bàng quang đầy ứ", Bradley Gill - bác sĩ tiết niệu tại Bệnh viện Cleveland ở Ohio nói.

Bàng quang ở người trưởng thành trung bình chứa được khoảng 420ml chất lỏng, tuy nhiên giới hạn này có thể tăng lên khoảng 500ml nhờ khả năng co dãn. Khi bàng quang đầy, cơ thể sẽ tự động phát tán tín hiệu cho não bộ để tạo cảm giác muốn đi tiểu. Theo Oddity Central, bác sĩ giải thích ông Hu không đi tiểu dù bàng quang đầy do tác động ức chế hệ thần kinh của cồn.

Huyền Anh (Theo NyPost, OD)
 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top