iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 27/6/2020, 10:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thiếu nữ da màu bị phun gas, ném bật lửa vào người

Althea Bernstein, cô gái 18 tuổi ở bang Wisconsin, bị tấn công bất ngờ gây bỏng cấp độ 2-3 ngay trên xe mình, theo sở Cảnh sát Madison.

Vụ án xảy ra vào khoảng 1h sáng 24/6, cách toà quốc hội bang Wiscosin vài dãy nhà. Nạn nhân tên Althea Bernstein (18 tuổi) nói với các nhà chức trách rằng cô đang trên đường đến nhà anh trai khi vụ việc xảy ra. Khi dừng đèn đỏ với cửa sổ bên ghế lái mở, cô nghe thấy tiếng chửi miệt thị sắc tộc. Cô quay sang và thấy 4 người đàn ông da trắng ngồi trên một chiếc xe khác. Một trong số đó phun một chất lỏng lên mặt và cổ cô rồi ném một chiếc bật lửa đang bật sẵn vào xe khiến chất lỏng phát cháy. 

Hoảng sợ, Bernstein lái xe đi và cố dập lửa. Cô đi thẳng về nhà và sau đó mẹ cô bảo phải đến bệnh viện. Cô được điều trị bỏng cấp độ 2-3, hiện đã về nhà và cần phải tái khám nhiều lần để được chăm sóc y tế thêm. Nhân viên bệnh viện tin rằng chất lỏng trên là nhiên liệu trong bật lửa (gas bật lửa).  

Althea Bernstein với vết bỏng trên mặt và cổ vì bị ném bật lửa vào người. Ảnh: ABC News.

Althea Bernstein với vết bỏng trên mặt và cổ vì bị ném bật lửa vào người. Ảnh: ABC News.

Chia sẻ trong chương trình Good Morning America ngày 26/6, Bernstein vẫn chưa hết bàng hoàng, "tôi không bao giờ nghĩ những chuyện thế này sẽ xảy ra". Cô nói mình vẫn bị sốc và không thể ngủ được. "Tôi không thể nhớ được điều gì, nhưng não bộ vẫn có phản ứng phản kháng hay là bỏ chạy. Nên tôi về nhà, gọi mẹ và lái xe đến khoa cấp cứu". 

Bernstein hy vọng cảnh sát Madison sẽ tìm ra được chân tướng sự việc. Bernstein nói: "Tôi rất hy vọng rằng những người này biết rằng họ đang tấn công tôi. Đây là điều sẽ ảnh hưởng đến tôi trong một thời gian và mong họ sẽ thay đổi". 

Cảnh sát Madison đang điều tra theo hướng vụ án thù ghét và xem xét các đoạn băng video giám sát đế xem liệu vụ tấn công có được camera quay lại hay không.
 
Thị trưởng Madison, Satya Rhodes-Conway cho biết: "Đây là tội ác kinh khủng và không thể chấp nhận được ở Madison", ông nói thêm "sẽ không cho qua vụ này". 

"Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu thêm về các chi tiết vụ án. Dựa vào những gì thu thập được đến thời điểm này, có thể thấy đây là một âm mưu được lên kế hoạch từ trước nhắm vào người da màu, bởi vậy vụ việc càng trở nên bức xúc hơn. Vụ án thù ghét này là một trong nhiều vụ việc ở trung tâm thành phố khiến sự an toàn và mạng sống của nhiều người gặp nguy hiểm. Điều này là không thể chấp nhận được và nên được xử lý theo pháp luật ở mức độ cao nhất. Mọi người ở Madison xứng đáng được an toàn, và trách nhiệm đó thuộc về mỗi chúng ta", ông nói. 

Althea Bernstein, 18 tuổi. 

Althea Bernstein, 18 tuổi. 

Vụ án xảy ra sau đêm bạo loạn hôm 23/6. Một mồi lửa bằng cocktail bị ném vào một toà nhà chính phủ, trong khi một số người biểu tình cố đột nhập vào tòa nhà Capitol bang Wisconson. Một thượng nghị sĩ bị người biểu tình tấn công bên ngoài tòa nhà này dẫn đến bị bầm dập và chấn thương. 

Huyền Anh (Theo Sun, ABC News)
 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top