iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 4/6/2020, 06:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhân chứng ghi hình cái chết của George Floyd phải chuyển nhà vì sợ

Darnella bị người dùng mạng chỉ trích vì không cứu Floyd mà chỉ đứng quay phim khi xảy ra vụ việc. 

Darnella Frazier, 17 tuổi, đã dũng cảm quay phim cựu cảnh sát Derek Chauvin ghì cổ George Floyd ở thành phố Minneapolis hôm 25/5. Tuy nhiên, Darnella đang bị những kẻ bắt nạt trên mạng xã hội chỉ trích vì đứng quay hình mà không giúp đỡ Floyd. 

Trong bài đăng trên Facebook, Darnella bày tỏ bức xúc trước những lời chỉ trích. Cô viết: "Tôi làm điều đó để được gì? Để được chú ý? Hay được trả tiền? Các người đang tỏ ra thật ngu ngốc. Tôi không mong đợi bất kỳ ai rơi vào trường hợp giống tôi để hiểu lý do tại sao và tôi cảm thấy thế nào".

Đáp lại việc bị trách không giúp Floyd, nữ sinh giải thích rằng cô chỉ là trẻ vị thành niên không đủ sức chống lại cảnh sát và thấy rất sợ. Cô khẳng định nếu cô không xuất hiện, 4 viên cảnh sát vẫn làm như vậy. "Thay vì ném đá, hãy cảm ơn tôi", Darnella viết.

 
 

Darnella Frazier khóc khi trở lại hiện trường ngay sau hôm George Floyd chết.

Seth B. Cobin, luật sư của Darnella, thuật lại sự việc hôm Floyd qua đời: "Cô ấy và em họ 9 tuổi sống ở gần hiện trường. Hôm đó, em họ muốn ra cửa hàng tạp hóa mua đồ nên Darnella đưa cô bé đi. Khi gần đến cửa hàng, Darnella thấy xung quanh náo loạn và cảnh sát đang lôi ai đó ra khỏi xe. Cô ấy đến gần, nhìn thấy sự việc rút điện thoại ra ghi hình. Lúc đó có Darnella, em họ và một nhóm người khác chứng kiến".

Luật sư Cobin cho biết Darnella không hề hối tiếc về việc đã làm vì cô biết đó là việc đúng đắn. "Đây là một trong những người dũng cảm nhất tôi từng gặp", Cobin nói. Hiện Darnella và gia đình không còn sống ở nhà cũ ở Minneapolis, gần nơi Floyd chết. Họ đã chuyển đến một địa điểm giấu kín khác mà không cần sự trợ giúp của cảnh sát.

Theo TMZ, Darnella đã phải gặp nhà trị liệu tâm lý. Ngoài ra, cô giữ cho tâm trí mình bận rộn bằng cách tập trung vào việc học ở trường.

Điện thoại của cô đã được gửi cho cơ quan chức năng để lấy video gốc làm bằng chứng trong phiên tòa xử Derek Chauvin.

Cái chết của Floyd đã gây ra tình trạng bạo loạn khắp nước Mỹ. Người dân đốt cháy, phá hủy nhiều địa điểm, tổ chức các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và lên án sự tàn bạo của cảnh sát.

 Thúy Anh (Theo Sun)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top