iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 10/6/2020, 10:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô gái gốc Việt mất việc vì phát ngôn vô cảm về người da màu

AustraliaDee Nguyen bị chương trình truyền hình thực tế The Challenge cắt hợp đồng sau khi bình luận: 'Ngày nào chẳng có người chết'. 

Trên trang cá nhân, ngôi sao truyền hình thực tế gốc Việt Dee Nguyen tham gia phong trào truyền thông xã hội chống phân biệt chủng tộc (Black Lives Matter). Tuy nhiên sau đó, trang cá nhân của cô cô tiếp tục đăng những bức ảnh quyến rũ như mặc bikini và ngồi trong bồn tắm. Hành động của Dee bị một người dùng Twitter chỉ trích: "Tất cả những gì cô làm là đăng một hình vuông màu đen rồi tiếp tục sống như bình thường và đăng mấy tấm hình gợi cảm. Tỉnh lại đi. Mọi người đang chết dần đấy". 

Dee Nguyen đáp lại: "Ngày quái nào chẳng có người chết. Anh không hề biết tôi và những việc tôi làm. Anh mới là người cần tỉnh lại và thoát khỏi thế giới ảo đi". 

Dee Nguyen.

Dee Nguyen.

Bình luận trên của ngôi sao truyền hình thực tế bị đánh giá vô cảm. Bayleigh Dayton - thí sinh da màu cùng tham gia chương trình - chỉ trích: "Đây không phải cách để ủng hộ Black Lives Matter. Tôi thấy thất vọng và phẫn nộ. Đây không phải là trend. Đây là vấn đề sống còn". Chồng của Beyleigh, Swaggy C, cũng lên án Dee Nguyen: "Lấy cái chết của người da màu ra câu like? Thật đáng hổ thẹn". 

Sau khi nhận phản ứng dữ dội của người hâm mộ và cả đồng đội trong The Challenge, Dee phải lên tiếng xin lỗi. Cô viết: "Tôi xin lỗi về dòng tweet vô cảm. Tôi chỉ cố gắng phòng thủ và đó không phải những lời tôi thật lòng muốn nói. Gửi lời xin lỗi đến Beyleigh và Swaggy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng. Với tôi, phong trào Black Lives Matter rất có ý nghĩa. Tôi đang cố gắng làm những điều tốt nhất có thể để ủng hộ".

Tuy nhiên, lời xin lỗi không giúp cứu vớt công việc của Dee Nguyen. Ngày 8/6, The Challenge - chương trình truyền hình thực tế có cô tham gia - đưa thông báo: "Vì bình luận xúc phạm của Dee Nguyen về phong trào Black Live Matter, chúng tôi đã cắt hợp đồng với cô ấy. Chúng tôi kịch liệt lên án chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và sát cánh với những người lên tiếng chống lại sự bất công". 

Dee Nguyen là người gốc Việt, hiện sống ở Australia, lần đầu hợp tác với kênh MTV trong chương trình Geordie Shore. Sau đó cô tham gia ba mùa The Challenge và giành chiến thắng một mùa. Chương trình này yêu cầu các thí sinh tham gia một loạt thử thách về thể thao để loại bỏ đối thủ và trở thành người thắng cuộc.

Thúy Anh (Theo Sun)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top