iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 8/6/2019, 18:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Youtuber bị chỉ trích vì sử dụng 5000 ống hút nhựa làm nhà khổng lồ

Nguyễn Thành Nam (chủ kênh youtube NTN Vlogs hơn 7 triệu follow) tỏ ra hào hứng vì đã làm được "ngôi nhà ống hút to nhất thế giới".

Trước cơn khủng hoảng rác thải nhựa, rất nhiều chiến dịch thay thế ống hút nhựa được lan truyền như sử dụng ống hút tre, ống hút giấy. Trong khi đó, một kênh Youtuber đăng tải đoạn video với tiêu đề "Thử làm nhà với 5000 ống hút trà sữa". Sau 2 ngày đăng tải, video nhận được 2 triệu lượt xem và nhiều ý kiến trái chiều. Youtuber Nguyễn Thành Nam bị chỉ trích gay gắt.

Mở đầu video, Nguyễn Thành Nam đổ "ào ào" 5.000 chiếc ống hút nhựa màu đen (loại chuyên dùng uống trà sữa) lên sàn nhà và mạnh mẽ tuyên bố sẽ làm "ngôi nhà bằng ống hút lớn nhất thế giới".

Số lượng ống hút được sử dụng làm nhà khổng lồ lên đến 5000 chiếc.

Số lượng ống hút được sử dụng làm "nhà khổng lồ" lên đến 5000 chiếc.

Để làm được, Nguyễn Thành Nam (chủ kênh NTN Vlogs) phải sử dụng keo nến để kết dính từng chiếc ống hút thành mảng lớn, công đoạn này ngốn hết 8 tiếng. Sau nó, anh sử dụng ống nước làm khung và dựng các miếng ống hút dính sẵn để tạo nên ngôi nhà. Ngôi nhà được hoàn thiện sau 3 ngày, Youtuber hào hứng "Để làm được ngôi nhà ống hút khổng lồ như thế này tôi cảm thấy rất là mỹ mãn. 5.000 que ống hút không phải đơn giản đâu, ngồi dính rất là vất vả".

Ngôi nhà ống hút khổng lồ được hoàn thiện.

Ngôi nhà "ống hút khổng lồ" được hoàn thiện.

Youtuber thoải mái nằm trong ngôi nhà ống hú nhựa.

Youtuber thoải mái nằm trong ngôi nhà ống hút nhựa.

Youtuber này tiếp tục đưa ra lời thách thức "Nếu video này được 200 nghìn like tôi sẽ thực hiện thử thách ở trong ngôi nhà này 24h".

"Nghĩ ra nội dung để kiếm tiền có nghĩ đến hậu quả không?", "Trong khi người ta đang nghĩ cách cứu môi trường khỏi ô nhiễm từ nhựa thì bạn đi mua cả nghìn cái ống hút về", "Thiết nghĩ nói dân trí thấp cũng không sai...", "Tôi sẽ unfollow bạn sau khi xem hết video này"... là hàng loạt chỉ trích dành cho Thành Nam.

Thời điểm này, ô nhiễm môi trường đang là chủ đề được quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Rất nhiều chiến dịch, dự án nhằm giảm tải rác thải nhựa ra môi trường được phát động và mang về những hiệu quả nhất định. Nguyễn Thành Nam là youtuber có hơn 7 triệu subscriber, mỗi video của anh thu hút cả triệu lượt xem, tác động không nhỏ đến nhận thức của giới trẻ. Nhiều ý kiến cho rằng, thay vì mua 5.000 chiếc ống hút mới tinh, Thành Nam có thể sử dụng ống hút tái chế hay ống hút tre, sẽ ý nghĩa và không phải nhận những chỉ trích không đáng có. 

Vài ngày trước, Thành Nam cũng nhận những phản ứng tiêu cực từ cộng đồng mạng khi chỉ trích phong trào "ông bà làm vlogs". Cụ thể, nam thanh niên cho rằng ông bà nên nghỉ ngơi vì tuổi cao sức yếu, đừng lấy ống bà ra kiếm tiền. Thế nhưng, Thành Nam bất ngờ nhận phản ứng ngược, cộng đồng mạng cho rằng anh chàng giả tạo, ghen ăn tức ở, làm clip nhảm nhí mà đi chỉ trích người khác.

Nguyễn Thành Nam là chủ nhân của kênh YouTube NTN Vlogs, sinh năm 1994, chuyên làm video về đời sống, nổi bật là những clip thử thách "lạ" có phần kỳ cục như Đốt 100 nghìn que diêm trong quả dưa hấu, Đi xe máy bánh gắn đinh, Tạo vụ nổ dưới nước với 5000 que pháo, Tắm với một triệu hạt nở... Youtuber này sở hữu 4 nút Vàng youtube với 4 kênh khác nhau.

Quỳnh Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top