iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 16/7/2019, 09:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Xử lý kỷ luật tập thể, cá nhân ghép nhầm phách 8 bài thi ở Hải Phòng

Trước sự việc ghép phách nhầm khiến 8 bài thi vào lớp 10 được nâng điểm sau phúc khảo, Phó Chủ tịch thành phố Hải Phòng yêu cầu kiểm điểm, xử lý những người liên quan. 

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UNBD thành phố Hải Phòng, Trưởng ban chỉ đạo thi thành phố vừa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện kiểm tra, rà soát lại làm rõ có tiêu cực hay vô ý dẫn tới sai sót, trong "sự cố" ghép nhầm phách khiến có bài thi từ 1 điểm nâng lên thành 8 sau phúc khảo. 

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu tổ chức kiểm điểm và xử lý đối với tập thể và cá nhân theo quy định của quy chế thi, đồng thời phải báo cáo UBND thành phố trước 18/7, trả lời cơ quan báo chí theo quy định.

Danh sách 8 thí sinh bị nâng điểm bất thường tại Hải Phòng.

Danh sách 8 thí sinh bị nâng điểm bất thường tại Hải Phòng.

Trước đó, trao đổi với iOne chiều 11/7, ông Đỗ Văn Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, kiêm Chủ tịch hội đồng chấm phúc khảo kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 tại Hải Phòng cho biết, 6 thí sinh thuộc Hội đồng thi THPT An Dương còn 2 thí sinh ở Hội đồng thi THPT Quốc Tuấn (huyện An Lão, Hải Phòng) đều tăng điểm thi sau khi chấm phúc khảo.

Sau khi có kết quả phúc khảo của 8 thí sinh trên, Hội đồng kiểm tra lại và phát hiện đã có nhầm lẫn trong việc ghép phách. 

Hội đồng sau đó đã tìm đúng 8 thân bài thi khớp với phách và tổ chức chấm lại. Kết quả, điểm chấm phúc khảo trên thân bài của 8 bài thi không thay đổi so với lần chấm thứ nhất. Nhưng điểm trên bài thi khác với điểm đã công bố ở lần thứ nhất, là do lỗi kỹ thuật.

Hội đồng phúc khảo thống nhất trả lại đúng điểm của 8 bài thi và đã công bố điểm cho học sinh.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top