iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 13/4/2019, 21:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Xịt vòi rồng chào mừng, sân bay Dubai vô tình làm hỏng máy bay Arab Saudi

Chủ đề: Chuyện lạ211

Màn chào mừng ở sân bay Dubai đã trở thành sự cố đáng tiếc khi làm hư hại một máy bay và làm một hành khách bị thương.

Xịt vòi rồng là một nghi thức trong ngành hàng không, thường được thực hiện để chào mừng một sự kiện đặc biệt nào đó, như đánh dấu chuyến bay khai trương hoặc khi ngừng dịch vụ cuối cùng. Nghi thức này đã được sử dụng cho một chuyến bay nhân dịp quốc khánh của Arab Saudi, cơ quan quản lý Hàng không dân dụng UAE (GCAA) cho biết. Nhưng, một sự cố bất ngờ đã xảy ra.

 
 

Vòi rồng xịt nước ở sân bay Dubai đã gây ra sự cố. 

Chiếc máy bay Airbus 320 gồm 2 phi công, 5 phi hành đoàn và 119 hành khách từ Jeddah, Arab Saudi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Dubai. Họ không hề biết chuyện gì sẽ xảy ra sau đó, GCAA cho biết. Hai vòi rồng đã được chuẩn bị sẵn để xịt nước chào mừng. Kết quả là, vòi rồng của một trong hai chiếc xe cứu hỏa đã gặp trục trặc khiến áp lực nước phun cao bất ngờ khó kiểm soát dẫn đến sự cố không may. 

Báo cáo cho biết, nguyên nhân của sự cố là do sự di chuyển bất thường của dòng nước khiến cửa thoát hiểm khẩn cấp của máy bay tự mở và một loạt cơ chế an toàn của máy bay tự động kích hoạt và rơi vào cabin khiến một hành khách bị thương. Các hành khách còn lại sau đó được sơ tán an toàn.     

Đại diện sân bay quốc tế Dubai đã lên tiếng xác nhận sự cố cơ học của bộ điều khiển vòi rồng trong chiếc cứu hỏa đã dẫn tới điều này. Sự việc xảy ra hồi tháng 9 năm ngoái nhưng mới được cơ quan GCAA thống nhất đưa ra trong một báo cáo hôm 10/4. 

"Ngay sau khi xảy ra sự cố, sân bay Dubai đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng đội xe cứu hỏa của họ và xem xét các quy trình xịt nước để đảm bảo lỗi không xảy ra ở nơi khác và ngăn chặn bất kỳ sự tái diễn nào trong tương lai", cơ quan này cho biết. 

Huyền Anh (theo Independent)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top