iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 15/8/2019, 11:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Xả súng ở Philadelphia, ít nhất 6 cảnh sát Mỹ bị thương

Chủ đề: Xả súng ở Mỹ14

Nhiều sĩ quan cảnh sát bị thương trong vụ nổ súng ở khu vực lân cận Nicetown, thành phố Philadelphia, Mỹ sáng 15/8 (giờ Hà Nội). 

Hãng Reuters đưa tin, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 16h30 chiều 14/8 (giờ địa phương, sáng 15/8 theo giờ Hà Nội) khi cảnh sát đột kích vào một ngôi nhà ở khu vực Nicetown-Tioga, phía bắc thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ.

Cảnh sát và xe bọc thép được triển khai đến Nicetown, Philadelphia sau khi có ít nhất 6 sĩ quan bị bắn. Ảnh: AP. 

Cảnh sát và xe bọc thép được triển khai đến Nicetown, Philadelphia sau khi có ít nhất 6 sĩ quan bị bắn. Ảnh: AP. 

Trung sĩ Richard Ross của Sở cảnh sát Philadelphia thông báo có ít nhất 6 người bị trúng đạn và đang được điều trị tại bệnh viện, nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng. Nhiều cảnh sát khác bị thương do tai nạn ô tô tại hiện trường.

"Nhiều sĩ quan phải trốn thoát qua các cửa sổ và cửa ra vào đề tránh loạt đạn súng", Ross nói. Cảnh sát xác nhận có hai sĩ quan bị mắc kẹt trong nhà khoảng 5 giờ kể từ khi vụ xả súng nổ ra. Hiện cả hai đã ra ngoài an toàn.     

CNN cho biết, các sĩ quan bị thương thuộc Cục phòng chống ma túy. Cảnh sát ập đến khu vực Nicetown sau khi nhận được một cuộc gọi liên quan đến ma túy. Phát ngôn viên sở cảnh sát xác nhận một tay súng liên tục nhả đạn vào cảnh sát. Hiện, tình hình vụ xả súng vẫn căng thẳng và các nhà chức trách yêu cầu người dân tránh xa khu vực trên.

Cục rượu, thuốc lá, súng và chất nổ Mỹ (ATF) cũng có mặt tại hiện trường để hỗ trợ. Quân đội Mỹ cũng triển khai một xe bọc thép đến khu vực này.

Khu vực Nicetown-Tioga chụp từ trên cao. 

Khu vực Nicetown-Tioga chụp từ trên cao vào sáng 15/8. 

Chia sẻ với NBC, một người phụ nữ sống gần hiện trường mô tả "hàng trăm phát súng được bắn trong khu phố". 

Thị trưởng thành phố Philadelphia -  Jim Kenney -  cho biết thật may mắn vì các sĩ quan không nguy hiểm đến tính mạng. "Tôi cảm thấy có chút tức giận khi ai đó nã súng vào cảnh sát. Họ không đáng bị như thế", ông Kennney nói. 

Tay súng này vẫn cố thủ trong nhà và cảnh sát đang cố gắng thuyết phục y đầu hàng.

 
 

Sĩ quan cảnh sát trúng đạn được đưa đi cấp cứu. 

Huyền Anh (Theo Reuters, CNN, NBC)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top