iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 27/5/2019, 14:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Voi con gục ngã vẫn phải theo mẹ phục vụ khách du lịch Thái Lan

Chú voi con phải bám theo mẹ phục vụ khách du lịch ở Pattaya, Thái Lan giữa thời tiết nắng nóng.

Chú voi con một tuổi được buộc vào mẹ bằng sợi dây ngắn. Chúng di chuyển trong cái nóng 40 độ C, dọc theo con đường tại vườn nhiệt đới Nong Nooch. Dù ngã quỵ nó vẫn phải lết theo mẹ đang chở khách du lịch tham quan.

Cảnh tượng đau lòng này được ghi lại bởi một du khách người Philippines. "Có rất nhiều chú voi con bị buộc vào mẹ rồi đi dạo với khách du lịch. Những vị khách tận hưởng thời khắc nghỉ dưỡng trong khi những con voi chịu đau khổ", người này nói.

Voi con được buộc vào voi mẹ và đi dưới trời nóng. 

Voi con được xích vào voi mẹ đang chở khách du lịch đi dưới trời nắng. 

Con voi nằm xuống đất. 

Con voi nằm thụp xuống đất.

Khách du lịch cho hay, chú voi con lăn ra đất trong mệt mỏi. Con vật tội nghiệp bị say nắng và quá kiệt sức. Voi mẹ dùng vòi động viên, an ủi con, giúp chú voi con tiếp tục đứng lên và đi tiếp.

Người dùng mạng xã hội lên tiếng chỉ trích chủ sở hữu vườn thú vì doanh thu nên đối xử tàn ác với loài động vật này. "Thật tội nghiệp. Nó còn quá nhỏ để phải đi bộ lâu như thế. Tại sao không để nó ở một nơi an toàn", "Mọi người hãy từ chối tham gia những hoạt động khi đi nghỉ dưỡng để cứu những con vật đau khổ này"... là những bình luận được để lại.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Vườn nhiệt đới Nong Nooch phủ nhận việc voi con mệt hay bị ngược đãi. "Tất cả những con voi đều khỏe mạnh và được đối xử rất tốt. Bất kể chúng có vấn đề gì đều được điều trị bởi bác sĩ thú y", đại diện vườn thú cho biết.

 
 

Voi con gục ngã vì kiệt sức tại vườn nhiệt đới ở Pattaya. 

Khoảng một tuần trước, chú "voi Dumbo ngoài đời thực" tại sở thú Phuket bị ngược đãi đến gãy chân đã qua đời vì không được chữa trị kịp thời. Con vật còn bị nhiễm trùng đường tiêu hóa trong nhiều tháng, suy dinh dưỡng và kiệt sức. 

Việc những con voi liên tục bị ngược đãi gây nên làn sóng phẫn nộ. "Chúng tôi hy vọng việc ngược đãi động vật sẽ chấm dứt và chính quyền cần phải có hành động quyết liệt. Sử dụng động vật để làm trò tiêu khiển cho con người là hành vi sai trái. Những con vật phải được chăm sóc đúng cách", một người bình luận. 

Huyền Anh (Theo World of Buzz)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top