iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 20/5/2019, 09:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Võ sĩ Từ Hiểu Đông bị chỉ trích vì đấm vỡ mũi đối thủ

Từ Hiểu Đông hạ võ sư Vịnh Xuân trong vỏn vẹn 47 giây, nhưng bị chê 'chơi không đẹp'. 

 
 

Tối 18/5, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đã thắng tuyệt đối cao thủ Vịnh Xuân - Lã Cương chỉ trong 47 giây. Màn so tài được quan tâm bởi Lã Cương tự nhận là một cao thủ Vịnh Xuân quyền thuộc dòng dõi Diệp Vấn (một võ sĩ nổi tiếng của võ thuật Trung Quốc).

Lã Cương bị đối thủ đấm vỡ mũi. Ảnh: Sohu. 

Lã Cương bị đối thủ đấm vỡ mũi. Ảnh: Sohu. 

Sau tiếng còi khai cuộc,Từ Hiểu Đông lao vào áp sát, ra đòn tới tấp khiến võ sư trạc 50 tuổi ngã xuống sàn. Tờ Sohu miêu tả, Từ Hiểu Đông liên tục nã đòn về phía cao thủ Vịnh Xuân. Lã Cương gần như chịu trận, anh không thể ra một đòn thế nào đặc trưng của Vịnh Xuân. Những cú tung đòn liên tiếp khiến khuôn mặt Lã Cương bê bết máu, mũi bị gãy và phải nhập viện. 

Chiến thắng của Từ Hiểu Đông dấy lên tranh cãi về việc chơi không đẹp. Có người cho rằng, đây giống như "cuộc chiến giữa voi và chuột". Từ Hiểu Đông mới 40 tuổi, có trọng lượng gấp đôi cao thủ Vịnh Xuân (90 kg so với gần 50 kg). 

Từ Hiểu Cương vẽ mặt để lên sang đấu. Ảnh: Sohu

Từ Hiểu Đông vẽ mặt để lên sàn đấu. Ảnh: Sohu.

"Đệ nhất hộ pháp" Thiếu Lâm Tự là Thích Diên Giác đã phản đối chiến thắng của Từ Hiểu Đông. "Cuộc đấu cho phép một người nặng tới 90 kg (Từ Hiểu Đông) đánh với một người chỉ có 50 kg (Lữ Cương). Chênh lệch như thế có thể gọi là cạnh tranh không? Không những thế trận đấu còn diễn ra công khai. Có nhiều người luyện Vịnh Xuân khắp Trung Quốc và được chia làm 6 cấp độ. Tại sao Từ Hiểu Đông không tìm một người cùng hạng cân", ông này nói. 

Trong khi đó, nhiều người dành lời khen ngợi cho màn biểu diễn của Từ Hiểu Đông. Họ cho rằng, Từ phải mất một ngày rưỡi đi tàu đến Tân Cương, trong khi Lã Cương đi máy bay chưa đầy 12 tiếng, không ảnh hưởng đến thể lực. Chiến thắng này là điều đáng nể. 

Đây là lần thứ hai trong 2019, Từ Hiểu Đông có chiến thắng trước cao thủ môn phái võ thuật cổ truyền Trung Quốc. Hồi tháng 1, Từ mất hơn một phút để đấm gãy mũi Điền Dã, cao thủ kungfu Trung Quốc. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top