iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 14/9/2019, 16:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Vợ chồng ếch' bị bắt ly hôn vì cầu mưa quá hiệu quả

Chủ đề: Chuyện lạ210

Ấn ĐộCặp ếch Ấn Độ bị bắt 'làm đám cưới' để cầu mưa và hai tháng sau buộc phải chia tay vì mưa vượt mong đợi.

Hai con ếch ở thị trấn ven biển Udupi, Karnataka, Ấn Độ đã được người dân tổ chức lễ cưới theo đạo Hindu vào 19/7, với niềm tin sẽ làm hài lòng Lord Indra (Thần Mưa của Ấn Độ). Lễ kết hôn "có một không hai" này nhằm cầu mưa tại khu vực bị hạn hán.

Con ếch đực và cái được chọn lọc từ số ếch của hai làng khác nhau đã qua cuộc "tuyển chọn" của Hội Động vật học ở Manipal, theo The Times of India. Cặp "vợ chồng" ếch được đặt theo tên của các vị thần nước, lần lượt là Varuna và Varsha.

Bắt vợ chồng ếch ly hôn vì mưa quá nhiều

Lễ cưới của cặp đôi ếch tại Ấn Độ trước sự chứng kiến của người dân. Ảnh: AFP.

Theo báo chí Ấn Độ, những con ếch được diễu hành trên chiếc xe ba bánh qua các đường phố để đến lễ đường. Chúng được mặc trang phục cưới, con ếch cái đeo nhẫn ở ngón chân. Hơn 100 khách tham dự buổi tiệc. Những con ếch sau đó được gửi đi "tuần trăng mật" ở ngôi làng gần Manipal - nơi chúng được thả ra. 

Bắt vợ chồng ếch ly hôn vì mưa quá nhiều - 1

Cặp đôi ếch "mặc" trang phục cưới. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, sau hôn lễ 2 tháng, cặp đôi bị buộc phải "ly hôn" vì việc hiệu quả cầu mưa vượt mức khiến nhiều vùng ở bang Madhya Pradesh bị lũ lụt. "Lượng mưa ở bang Madhya Pradesh nhiều hơn 26% so với thông thường. Bhopal hứng các trận mưa phá kỷ lục 13 năm. Hai cổng của đập Bhopal Kaliyasot và Bhadbhada phải mở cửa xả. Đập Kolar cũng được xả sau ba năm để giải phóng nước", tờ báo địa phương mô tả. 

Người dân kêu gọi chính quyền nhanh chóng làm "thủ tục ly hôn" cho vợ chồng ếch để đem lại bình yên. Nghi thức chia tay của "cặp đôi kém may mắn" tức tốc diễn ra tại một ngôi đền ở Bhopal với sự chứng kiến của quan chức và người dân. 

Bắt vợ chồng ếch ly hôn vì mưa quá nhiều - 2

Cặp đôi kém may mắn buộc phải "ly hôn". Ảnh: Reuters.

Huyền Anh (Theo IndependentThe Times of India)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top