iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 22/1/2019, 20:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Việt Nam là đội đầu tiên trải nghiệm công nghệ VAR tại Asian Cup 2019

Chủ đề: Asian Cup 2019221

Việt Nam và Nhật Bản là cặp đấu đầu tiên sử dụng công nghệ VAR (Trợ lý trọng tài Video) tại vòng tứ kết Asian Cup 2019.

Theo quy định của AFC, bắt đầu từ vòng tứ kết, tổ trọng tài sẽ sử dụng công nghệ VAR (Trợ lý trọng tài Video) nhằm hỗ trợ các trọng tài đưa ra quyết định chính xác hơn trong các tình huống gây tranh cãi.

AFC quy định, những tình huống liên quan tới bàn thắng hay không bàn thắng, phạt đền hay không phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp và lỗi nhận diện sai (của trọng tài) sẽ được sử dụng công nghệ VAR. Đồng thời, duy nhất trọng tài chính là người được quyền ra dấu hiệu sử dụng công nghệ VAR (sau khi nhận được thông tin phát ra từ trợ lý video). Các đội bóng không được quyền khiếu nại hay gây áp lực với trọng tài để yêu cầu xem lại tình huống gây tranh cãi.

Sáng nay (22/1), đại diện Ban trọng tài của AFC đã tới khách sạn của ĐT Việt Nam để phổ biến kiến thức về công nghệ VAR (Trợ lý trọng tài Video). Ảnh: VFF

Sáng nay (22/1), đại diện Ban trọng tài của AFC đã tới khách sạn của ĐT Việt Nam để phổ biến kiến thức về công nghệ VAR. Ảnh: VFF

Theo lịch thi đấu, Việt Nam - Nhật Bản là cặp đấu đầu tiên của vòng tứ kết. Vì vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo cùng đội bóng xứ mặt trời mọc chính là những người đầu tiên được trải nghiệm công nghệ VAR.

"Tuyệt đối tôn trọng quyết định của trọng tài, không áp đặt nhận định của cá nhân mình lên quyết định của trọng tài và chỉ được phép dừng chơi bóng khi có tiếng còi của trọng tài cất lên", HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Ảnh: VFF

Ảnh: VFF

20h tối nay theo giờ Hà Nội, HLV Park Hang-seo cùng các học trò sẽ tiếp tục bước ra sân tập, chuẩn bị cho trận tứ kết gặp Nhật Bản ngày 24/1.

Thanh Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top