iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 27/8/2017, 13:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Việt Hoàng Olympia: 'Mình hối hận vì sửa đáp án vào phút chót'

Nam sinh THPT Sóc Sơn bật khóc trong vòng thi Về đích vì quá tiếc nuối tại trận chung kết Olympia vừa diễn ra.

Hà Việt Hoàng là thí sinh thứ 2 lọt vào chung kết Olympia năm thứ 17. Chàng trai đến từ trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội có biệt danh ngộ nghĩnh "Kitty", là học sinh đầu tiên mang đầu cầu trực tiếp đến với mái trường này.

 
 

Việt Hoàng dẫn đầu phần thi Khởi Động

Bước vào chung kết, Việt Hoàng rất bình tĩnh và bản lĩnh. Cậu là thí sinh có điểm cao nhất trong phần thi khởi động khi trả lời đúng 10/12 câu hỏi. Tuy nhiên, ở các phần thi tiếp theo, "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh đã bứt lên dẫn đầu. Việt Hoàng bám ngay sau. Khi bước vào vòng thi Về đích, Việt Hoàng chỉ kém Nhật Minh 20 điểm.

Ở phần thi Về đích, Việt Hoàng hoàn thành tốt phần thi của mình khi trả lời đúng 3 câu hỏi ở gói 60 điểm, ghi cho mình 250 điểm.

Điều khiến Việt Hoàng tiếc nuối nhất trong chung kết là giành quyền trả lời với Quốc Long trong câu hỏi: "Những lục địa nào nằm hoàn toàn ở bắc bán cầu và những lục địa nào nằm hoàn toàn ở nam bán cầu?", Việt Hoàng đã đưa ra câu trả lời nhưng không chính xác và bị trừ mất 15 điểm, tụt xuống thứ 3 tại cuộc thi.

viet-hoang-olympia-minh-hoi-han-vi-da-sua-dap-an-phut-chot

Việt Hoàng đầy tiếc nuối trong phần thi Tăng Tốc.

Việt Hoàng đã bật khóc ngay sau khi chương trình kết thúc. Càng trai cho biết: "Mình chỉ tiếc là mình không thể hiện hết khả năng. Một số câu mình hơi mất bình tĩnh nên đã trả lời chưa chính xác trong phần thi Tăng Tốc. Nhưng mình hài lòng với kết quả này và xin chúc mừng bạn Nhật Minh".

Câu hỏi khiến Việt Hoàng tiếc nhất là câu thứ 3 trong phần thi Tăng tốc. "Mình đã trả lời đúng nhưng đã gõ nhầm. Điều đó làm mình hối hận. Ngoài ra còn có câu trả lời trong phần thi Về đích của bạn Quốc Long. Mình đã nghĩ đúng nhưng sau đó lại chỉnh sửa câu trả lời".

Việt Hoàng nói thêm: "Nếu như mình bình tĩnh hơn, mình đã có một kết quả cao hơn".

viet-hoang-olympia-minh-hoi-han-vi-da-sua-dap-an-phut-chot-1

Việt Hoàng có phần thi tốt trong vòng Về Đích.

Không giành được chiến thắng nhưng Việt Hoàng vẫn hài lòng với cuộc thi chung kết này: "Hiện mình hài lòng với kết quả và rất vui vì đã trở thành 1 trong 4 thí sinh xuất sắc nhất của Olympia năm thứ 17".

Khi hỏi về đối thủ Nhật Minh, Việt Hoành chia sẻ sự khâm phục. "Đó là một chiến thắng xứng đáng của Nhật Minh. 2 bạn còn lại đều là những thí sinh xuất sắc. Huy Hoàng đã thể hiện điều đó ở phần thi Về đích còn Quốc Long thì có lẽ do mất bình tĩnh. Mình rất ngưỡng mộ và rất vui khi được thi đấu cùng với các bạn", Việt Hoàng nói.

Trở về từ cuộc thi, Việt Hoàng sẽ tiếp tục ôn luyện cho năm học lớp 12 để thi Trung học phổ thông Quốc gia và có thể đỗ vào một trường đại học mơ ước.

Với số tiền thưởng 10 triệu đồng của chương trình, Việt Hoàng vẫn chưa có dự định sử dụng. "Nhưng mình sẽ dùng số tiền này vào những mục đích có ý nghĩa", Việt Hoàng trả lời sau chương trình.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top