iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 1/6/2020, 09:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Video: George Floyd có thể bị đánh trong xe cảnh sát trước khi chết

Ngoài việc bị ghì cổ xuống đường dẫn đến tắc thở mà chết, người đàn ông da màu được cho là đã bị cảnh sát đánh trong xe.

Video được đăng tải hôm 30/5 bởi nhà hoạt động nhân quyền Shaun King cho thấy một sĩ quan của Minneapolis đứng sau cửa hành khách, bên trái của xe cảnh sát. Người này dường như đang vật lộn với George Floyd sau khi anh bị bắt vì nghi tiêu thụ 20 USD tiền giả. 

 
 

George Floyd vật lộn với các cảnh sát trong xe.

Trong video, Derek Chauvin - cảnh sát bị buộc tội gây ra cái chết cho Floyd - được nhìn thấy đang đứng ở phía cửa xe bên phải. Đây cũng là nơi Floyd bị anh ta ghìm cổ xuống đất và những người có mặt ở hiện trường đã ghi hình lại. 

Ở dòng chú thích trên Instagram, Shaun King nhấn mạnh: "Tất cả xảy ra cùng lúc. Cảnh sát ở trong xe đã đánh đập George Floyd dã man. Một người đứng xem, những người còn lại lao vào đánh anh ấy".

Tối 25/5, George Floyd bị bắt giữ sau khi một chủ cửa hàng ở tiểu bang Minnesota (Mỹ) gọi cảnh sát vì nghi ngờ Floyd sử dụng tờ 20 USD tiền giả. Vào 20h08, hai sĩ quan cảnh sát đầu tiên có mặt là Thomas Lane và J.A. Kueng, sau đó thêm hai người nữa. George Floyd chống cự và một cuộc vật lộn đã xảy ra.

Vào 20h24, Floyd ngừng động đậy. Sĩ quan J.A. Kueng kiểm tra mạch trên cổ tay phải của anh và nói anh không thể tìm thấy mạch. Không ai trong số các sĩ quan rời vị trí của họ. Đến 20h27, Chauvin mới rời đầu gối khỏi cổ Floyd, theo bản báo cáo. Một xe cứu thương được gọi tới hiện trường và George Floyd được cho là đã chết tại Trung tâm y tế hạt Hennepin ngay sau đó. 

Bốn cảnh sát trong vụ việc đã bị sa thải. Chauvin, người ghì chân lên cổ Floyd, bị bắt và buộc tội giết người cấp độ ba, ngộ sát cấp độ hai. Ngay trong ngày Chauvin bị truy tố, vợ anh là Kellie Chauvin đã lập tức đệ đơn ly hôn

Gia đình nạn nhân và luật sư Benjamin Crump cho biết sẽ khiếu nại để Chauvin bị tuyên mức án giết người cấp độ một.

Thúy Anh (Theo NY Post)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top