iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 21/8/2019, 15:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trường học 'nhốt trẻ vào tủ' bị yêu cầu giải tán trước 30/8

Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo Quận Tây Hồ, Hà Nội khẳng định cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point sẽ bị thu hồi giấy phép thành lập.

Sau khi để xảy ra việc "nhốt trẻ vào tủ" để răn đe, cơ sở Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Hà Nội) sẽ bị đóng cửa vì những sai phạm trong quá trình thành lập, hoạt động.

Ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ - cho biết, cơ sở Maple Bear Westlake Point được cấp phép thành lập từ hai năm trước. Tuy nhiên, để đi vào hoạt động, cơ sở này chưa đủ điều kiện hồ sơ về mặt đất đai, do vậy Phòng giáo dục vẫn chưa cấp giấy phép hoạt động.

Theo đó, Maple Bear 24 Quảng Bá có thể tuyển giáo viên, nhưng không được phép tổ chức tuyển sinh, không có chỉ tiêu tuyển sinh.

Ông Vũ cũng cho hay: "Cách đây hơn 1 tuần, chúng tôi có thông báo yêu cầu dừng hoạt động. Nhà trường đã xin thêm thời gian để sắp xếp giáo viên và chuyển chỗ cho học sinh. Vì vậy phòng Giáo dục quận yêu cầu trước 30/8 phải giải tán cơ sở này".

Trường mầm non Maple Bear cơ sở 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội. 

Trường mầm non Maple Bear cơ sở 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội. 

Bên cạnh đó, ông Vũ nhấn mạnh: "Ngay trong tuần này chúng tôi sẽ tham mưu để UBND quận thu hồi giấy phép thành lập của cơ sở Maple Bear tại số 24 Quảng Bá. Trong hai năm kể từ khi cấp phép thành lập, nếu không đủ điều kiện hoạt động, cơ sở sẽ bị thu hồi giấy phép".

Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point là một nhánh thuộc hệ thống trường Maple Bear Việt Nam, được dạy theo chương trình của Canada, không phải trường quốc tế. 

Sau sự việc, đại diện Maple Bear Việt Nam cho biết sẽ cân nhắc việc ngừng cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở số 24 Quảng Bá nếu sự việc không được giải quyết triệt để cho học sinh và phụ huynh.

Trước đó, các giáo viên một lớp học của Maple Bear Westlake Point bị phát hiện nhốt một cháu bé vào tủ quần áo trong 50 giây để răn đe. Hiệu trưởng trường cho biết người nhốt trẻ là sinh viên mới ra trường, do vậy kinh nghiệm và kỹ năng xử lý rất non, lại đang trong thời gian thử việc. Còn cô Hằng - giáo viên chủ nhiệm - là người đã có 5-6 năm kinh nghiệm trong nghề nhưng đang trong thai kỳ nên có thể cảm xúc thay đổi. Các cô giáo liên quan đều bị đuổi việc.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top