iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 17/6/2019, 16:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trường đại học ở Indonesia tuyển thí sinh là 'ngôi sao YouTube'

ĐH Phát triển Quốc gia Jakarta (UPNVJ) thông báo các chủ tài khoản Youtuber có ít nhất 10.000 người theo dõi có thể tham gia xét tuyển. 

Ngôi trường này gọi đây là chương trình tuyển sinh đặc biệt. Cụ thể, hôm 12/4, tài khoản @infomasukptn - trang mạng xã hội chuyên chia sẻ thông tin tuyển sinh từ các trường đại học Indonesia đã đăng tin này. Bài đăng đạt hơn 26.000 lượt thích sau vài ngày đăng tải.

Trường học ở Indonesia gây sốt tuyển thí sinh là sao trên youtube

Nếu tài khoản Youtube có hơn 10.000 người theo dõi có thể đăng ký tuyển sinh theo chương trình đặc biệt của trường. 

Hiệu trưởng UPNVJ - bà Erna Hernawati - xác nhận nhà trường đã thêm điều kiện đó vào chương trình tuyển sinh. "Chúng tôi nghĩ YouTube là một phương tiện truyền thông tuyệt vời để truyền tải thông điệp tích cực, hiệu quả đến xã hội", bà Erna chia sẻ trên tờ Jakarta Post.

Tuy nhiên, hiệu trưởng trường nhấn mạnh, các Youtuber muốn vào trường sẽ phải qua một ủy ban sàng lọc để đảm bảo kênh của họ sản xuất nội dung tích cực. "Chúng tôi sẽ không chấp nhận những nội dung không tích cực. Đồng thời nhà trường sẽ kiểm tra các kỹ năng của ứng viên bằng cách yêu cầu họ làm một video dài 2 đến 3 phút trong khuôn viên trường. Vì vậy, nếu bạn có 10.000 người đăng ký bạn cũng chưa chắc đã được nhận", bà nói. 

Những người vượt qua ủy ban sàng lọc sau đó sẽ làm bài kiểm tra trên máy tính (UTBK). "Việc nhập học sẽ quyết định dựa vào cả kỹ năng và kiến thức học tập qua bài kiểm tra trên máy tính", bà Erna nói.

Thời gian đăng ký xét tuyển diễn ra từ 12 đến 21/7 trên trang web chính thức của trường và chỉ áp dụng cho 5 trong số các khoa của trường này. Ngành học liên quan đến y khoa và dược phẩm sẽ không được áp dụng", Erna nói.

Huyền Anh (Theo Asia One)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top