iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 24/4/2019, 11:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trước 25/4, thí sinh tham dự thi THPT có thể sửa phiếu đăng ký

Trong trường hợp phát hiện thông tin đăng ký thi THPT bị sai sót, thí sinh có thể chỉnh sửa lại trước khi cổng thông tin đóng. 

Hạn cuối nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019 là 20/4. Sau khi hết hạn nộp, nếu phát hiện thông tin sai sót trong hồ sơ, đặc biệt là sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, thí sinh có thể thực hiện chỉnh sửa theo hướng dẫn. 

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Tài chính - Marketing (TP HCM) cho biết, mỗi thí sinh khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019, đều được cấp một tài khoản để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi THPT 2019 của Bộ Giáo dục & Đào tạo. 

Sau đó, thí sinh đăng nhập vào website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

Tại đây, thí sinh có thể kiểm tra thông tin đăng ký dự thi, điểm thi, xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển ĐH-CĐ.

Trước 25/4, thí sinh tham dự THPT có thể sửa phiếu đăng ký thi

Trong trường hợp thí sinh phát hiện ra những thông tin sai sót trong phiếu đăng ký, theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo: "Khi hết hạn nộp phiếu đăng ký dự thi, nếu phát hiện ra những nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải kịp thời thông báo cho hiệu trưởng trường THPT, thủ trưởng đơn vị nơi đăng kí dự thi để sửa chữa, bổ sung".

Với những thí sinh đăng ký hồ sơ không hợp lệ sẽ được phản hồi để điều chỉnh thông tin bằng địa chỉ gmail hoặc qua số điện thoại (đã được ghi trong hồ sơ đăng ký), chậm nhất là ngày 25/4. 

Mọi thông tin sau khi được chỉnh sửa sẽ được cập nhật vào phần mềm quản lý thi THPT 2019.

Đối với những thí sinh có mong muốn điều chỉnh đăng ký xét tuyển (ĐKXT), có thể truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ để điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến. 

Lưu ý, mỗi thí sinh chỉ được điểu chỉnh ĐKXT một lần (đăng ký trực tuyến hoặc điền bằng phiếu ĐKXT), theo mốc thời gian quy định. 

Sau khi công bố kết quả, thí sinh thấy sai sót có thể làm đơn chấm phúc khảo. Dựa vào kết quả chấm phúc khảo, các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT cho phù hợp. 

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top