iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 10/10/2019, 14:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trung tâm dưỡng lão xin máy bay hỏng để các cụ 'trải nghiệm'

Hà NộiMột trung tâm dưỡng lão gửi công văn gửi đến Cục Hàng không VN 'đánh liều' xin chiếc máy bay bỏ quên nhiều năm, làm mô hình phục vụ những người già chưa từng ngồi máy bay.

Công văn có đoạn viết: "Nhiều người cao tuổi đang sống tại Trung tâm luôn ao ước một lần được trải nghiệm ngồi trên máy bay, trong khi hiện tại sức khoẻ không cho phép để di chuyển bằng máy bay thực sự. Trong lúc đang tìm cách để hiện thực hoá ước mơ của các cụ, chúng tôi biết rằng hiện sân bay Nội Bài đang giữ một chiếc máy bay bị bỏ quên 12 năm.

Chính vì vậy, chúng tôi đánh liều gửi công văn này đề nghị Cục Hàng không Việt Nam cho Trung tâm xin chiếc máy bay, không chỉ phục vụ cho các cụ đang sống tại trung tâm mà những người cao tuổi khác có mong muốn tương tự".

Chia sẻ với iOne, bà Hoàng Thị Thu Ngân, Phó giám đốc trung tâm cho biết đã gửi công văn lên Cục Hàng không vào ngày 9/10. Bà Ngân kể, khoảng một tháng trước, trong lần nói chuyện với các điều dưỡng viên, nhiều cụ hỏi: "Đi máy bay có giống với đi ôtô không? Đi máy bay có bị say xe giống như đi ôtô? Đi máy bay có thích không... bởi đa phần các cụ đều chưa từng sử dụng phương tiện này.

Chiếc máy bay hỏng được Trung tâm dưỡng lão xin lại.

Chiếc máy bay hỏng được Trung tâm dưỡng lão xin lại.

Đơn vị này từng nghĩ đến việc làm máy bay từ bìa các-tông, thuê người thiết kế mô hình... nhưng các phương án đều chưa khả thi.

"Sáng nay Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng liên hệ với trung tâm để xác minh thông tin cũng như hỏi về các phương án hỗ trợ nếu máy bay được đưa về trung tâm. Chúng tôi cũng đang làm việc với các đơn vị liên quan để tìm chỗ đặt máy bay nếu đề xuất được chấp thuận", bà Ngân chia sẻ.

Phó giám đốc trung tâm cho rằng, dù chỉ là máy bay trưng bày nhưng việc được lên khoang cũng khiến các cụ thỏa mãn phần nào mong muốn của mình.

Chiếc Boeing 727-200 mang số hiệu XU-RKJ của hãng Royal Khmer Airlines được cấp phép bay chặng Xiêm Riệp - Hà Nội từ mùa hè năm 2007. Sau vài chuyến, Boeing 727 phải dừng hoạt động vì trục trặc kỹ thuật. Từ tháng 8/2007, nó bị bỏ lại ở Sân bay Nội Bài. Hiện máy bay bị hỏng nặng, không còn khả năng cất cánh.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top