iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 6/8/2019, 16:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tổng thống Trump bị chỉ trích vì nói sai địa điểm xả súng

Chủ đề: Xả súng ở Mỹ14

Trump nhắc tới thành phố Toledo thay vì Dayton -  địa điểm xảy ra vụ xả súng ở bang Ohio hôm 4/8 trong một bài phát biểu. 

"Xin Chúa ban phước lành cho ký ức của những người đã thiệt mạng ở Toledo. Chúa sẽ bảo vệ họ, bảo vệ tất cả mọi người từ Texas đến Ohio", Trump nói trong bài phát biểu ngày 5/8 tại Nhà Trắng.

Phát biểu của Tổng thống Mỹ nhanh chóng bị các nghị sĩ bang Ohio và ứng cử viên tổng thống Tim Ryan phản ứng. Nhiều người lên tiếng chỉ trích Tổng thống đương nhiệm do nhắc tới thành phố Toledo thay vì Dayton - địa điểm xảy ra vụ xả súng ở bang Ohio hôm 4/8.

Tổng thống Mỹ, Donald Trump. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Thị trưởng Toledo Wade Kapszukiewicz nói về phát biểu của Trump trên Twitter là một sai lầm. "Thành phố Toledo rất vui vẻ đón nhận lời cầu nguyện của ông, dù thực chất nó dành cho Dayton". 

Tim Ryan - ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, đồng thời là Nghị sĩ bang Ohio lên tiếng chỉ trích. "Thật đau buồn khi chứng kiến ông ấy thể hiện sự suy giảm năng lực, tinh thần cũng như khả năng lãnh đạo", Ryan nói.

Thị trưởng thành phố Dayton - bà Nan Whaley cũng chế giễu Trump. Chính trị gia này cho biết thêm không nhận được cuộc gọi nào từ Tổng thống kể từ khi vụ xả súng xảy ra. "Tôi nghe nói anh ấy sẽ đến hai thành phố nơi xả ra xả súng vào ngày mai, nhưng tôi không nhận được cuộc gọi nào. Không chừng anh ấy có thể đến Toledo", bà này chia sẻ. 

Trump không phải lãnh đạo đầu tiên nhầm lẫn tên các thành phố xảy ra vụ xả súng hàng loạt vào cuối tuần qua. Trong buổi gây quỹ tối 4/8, Cựu phó tổng thống Joe Biden, ứng cử viên đảng Dân chủ cũng phát biểu sai với nội dung "sự kiện bi thảm xảy ra ở Houston hôm nay và ở Michigan ngày trước". Sau đó, Biden đã sửa sai khi đề cập chính xác tên các thành phố xảy ra thảm kịch.

Huyền Anh (Theo Independent)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top