iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 26/8/2019, 22:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tổng thống Pháp nổi đóa vì Tổng thống Brazil chế nhạo vợ mình

Ông Macron cho rằng phụ nữ Brazil hẳn sẽ rất xấu hổ khi thấy nhà lãnh đạo của mình vào hùa, chế giễu tuổi tác Đệ nhất Phu nhân Pháp.

Washington Post đưa tin, hôm 26/8, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã phản ứng gay gắt trước bình luận trên mạng xã hội gần đây của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro về Đệ nhất Phu nhân Pháp, bà Brigitte Macron.

Phát biểu của Tổng thống Pháp được nêu ra vào ngày cuối phiên họp thường niên của nhóm các nước phát triển (G7) tại Biarritz, Pháp. Chương trình nghị sự tập trung vào vụ cháy rừng Amazon và cam kết của các lãnh đạo châu Âu để quyên góp 20 triệu USD giúp bảo vệ "lá phổi xanh thế giới".

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (trái) và Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tham dự Hội nghị  thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản hôm 28/6. 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (trái) và Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản hôm 28/6. Ảnh: AFP. 

"Ông ấy đã có những nhận xét thiếu tôn trọng người bạn đời của tôi. Tôi có thể nói gì đây. Thật đáng buồn. Trước tiên là buồn cho ông ấy và sau là cho những người dân Brazil", ông Macron nói trong cuộc họp báo khi được hỏi về bình luận của người đồng cấp Brazil. 

Macron nói thêm: "Tôi tin rằng, phụ nữ Brazil có lẽ sẽ cảm thấy thật xấu hổ khi đọc những điều đó từ tổng thống của họ. Nếu là người dân Brazil, một dân tộc vĩ đại, chắc hẳn họ sẽ có chút xấu hổ về hành động này", ông nói. 

Trước đó, hôm 24/8, một người ủng hộ Tổng thống Brazil đã đăng bức ảnh về hai nhà lãnh đạo Pháp và Brazil chụp cùng vợ của họ. Bài đăng ngụ ý so sánh vẻ bề ngoài của Đệ nhất Phu nhân Pháp Brigitte Macron (67 tuổi) với Đệ nhất Phu nhân Brazil Michelle Bolsonaro (37 tuổi), kèm chú thích: "Giờ thì bạn đã hiểu tại sao Macron ghen tị với Bolsonaro chứ". Michelle Bolsonaro - vợ ba của Tổng thống Brazil - trẻ hơn ông 27 tuổi. Trong khi ngược lại, bà Brigitte Macron hơn chồng mình - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - 24 tuổi.

Phía dưới, tài khoản chính thức của Bolsonaro đáp lại: "Đừng làm người đàn ông ấy xấu hổ, haha". 

Tài khoản chính thức của ông Bolsonaro đã có tương tác với một bài đăng có nội dung chế giễu vẻ bề ngoài của bà Macron. 

Tài khoản của ông Bolsonaro có tương tác với một bài chế giễu vẻ bề ngoài của bà Macron. 

Bình luận tương tác với nội dung chế giễu tuổi tác bà Macron đã nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội Pháp và Brazil. Nhiều lời chỉ trích hành động "thô lỗ" của của Bolsonaro. Felipe Neto - diễn viên hài nổi tiếng người Brazil - gọi những lời bình luận đó là "kinh tởm và tệ hại". 

Hãng thông tấn Pháp AFP đã liên lạc với người phát ngôn dinh Tổng thống Brazil để hỏi xem bình luận này có phải do chính ông Bolsonaro viết hay không, nhưng người này đã từ chối trả lời. 

Huyền Anh (Theo WP)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top