iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 8/11/2019, 16:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Toilet vàng đính 40.000 viên kim cương lập kỷ lục Guinness

Chủ đề: Chuyện lạ208

Một bồn cầu nạm vàng đính 40.815 viên kim cương, trị giá 1,3 triệu USD được trưng bày tại Triển lãm nhập khẩu quốc tế Trung Quốc tại Thượng Hải hồi giữa tuần.

Sản phẩm giành được kỷ lục thế giới Guinness cho bồn cầu nạm nhiều kim cương nhất.

10 thợ thủ công đã dành vài tháng để chế tạo chiếc nắp bồn cầu. Trọng lượng số kim cương được dùng là 335 carat (67g). Chiếc nắp bồn cầu trị giá 1,3 triệu USD.  

 
 

Bồn cầu nạm kim cương được trưng bày tại triển lãm. 

Hãng sở hữu cho biết họ dùng kính chống đạn làm chất liệu nền để nạm kim cương. Tiến sĩ Aaron Shum - chủ tịch tập đoàn trang sức - cho biết: "Nếu bạn là tỷ phú, bạn có thể sử dụng chiếc bồn cầu này. Nó còn vượt xa một tác phẩm nghệ thuật". 

Trước đó, nước Anh xôn xao khi chiếc bồn cầu làm từ vàng nguyên khối, giá trị ước tính lên tới 2,5 triệu USD (tương đương 58 tỷ đồng) tại cung điện Blenheim ở Woodstock, Oxfordshire bị đánh cắp. Cảnh sát cho biết vụ trộm gây thiệt hại đáng kể và gây ngập nước vì bồn cầu nối với đường ống dẫn nước của tòa nhà. Chiếc bồn cầu là tác phẩm của nghệ sĩ điêu khắc người Italy, Maurizio Cattelan. Toilet bằng vàng có tên America, thu hút rất đông khách tham quan khi được trưng bày tại Bảo tàng Guggenheim ở New York vào 2016. 

Như Quỳnh (Theo SCMP)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top