iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 7/8/2019, 11:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tìm thấy thi thể nữ sinh Anh nhảy khỏi máy bay

Thi thể Alana Cutland được cảnh sát phát hiện trên đảo Madagascar hôm 6/8, gần hai tuần sau khi cô nhảy xuống từ máy bay.

Cảnh sát trưởng địa phương Sinola Nomenjahary xác nhận thi thể của Alana Cutland, 19 tuổi, được tìm thấy tại một vùng nông thôn của Madagascar vào 6/8.

Cutland là nữ sinh trường Robinson College, thuộc hệ thống Đại học Cambridge (Anh). Cô thiệt mạng khi đang có chuyến thực tập ở hòn đảo phía đông nam châu Phi để nghiên cứu về một loài động vật.

Nữ sinh 19 tuổi, Alana Cutland, thiệt mạng khi nhảy khỏi máy bay.

Nữ sinh 19 tuổi, Alana Cutland, thiệt mạng khi nhảy khỏi máy bay.

Hôm 25/7, chuyến bay Cessna C168 cất cánh từ khu vực Anjaiavy, chở 3 người gồm Alana Cutland, Ruth Johnson và phi công. Cutland mở cửa máy bay và nhảy từ độ cao 1.130m xuống thảo nguyên hoang dã. Ruth Johnson - người bạn duy nhất đi cùng chuyến, kết hợp với phi công vật lộn để giữ Cutland nhưng không ngăn cản được. Cutland rơi xuống một khu vực có nhiều mèo rừng Fossa - một loài động vật ăn thịt.

Cảnh sát loại trừ giả thuyết Cutland hành động bất thường do phản ứng phụ từ thuốc chống sốt rét mà cô đang dùng. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến cô sinh viên có hành động trên vẫn chưa có lời giải đáp thuyết phục. 

Hồi đầu tuần, đại tá cảnh sát D'y La Paix Ralaivaonary cho biết Cutland rất thất vọng về dự án nghiên cứu vì cho rằng nó sẽ thất bại. Nữ sinh đã liên lạc với giám sát viên vào ngày thứ hai đến Madagascar và thêm ít nhất hai lần sau đó để nói về chuyện này.

Gia đình Cutland rất đau lòng trước cái chết của con gái. Cutland được mô tả là cô gái "tươi tắn, sáng dạ và độc lập". Nữ sinh đang học năm thứ 2 chuyên ngành Khoa học Tự nhiên. Tiến sĩ David Woodman của trường Robinson vô cùng sốc trước cái chết của Alana. "Trong hai năm ở đây, cô ấy đã đóng góp rất lớn cho nhiều lĩnh vực tại trường học", ông Woodman nói.

Huyền Anh (Theo BBC)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top