iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 31/1/2019, 14:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tìm thấy dấu vết của máy bay chở cầu thủ '20 triệu USD'

Hai chiếc đệm ngồi được cho là từ chiếc máy bay chở Emiliano Sala đã được tìm thấy trên một bãi biển ở Pháp.

 
 

Hãng Reuters dẫn tin từ Cục điều tra tai nạn hàng không nước Anh (AAIB) cho biết một phần chiếc đệm ghế được cho là của máy bay mất tích được tìm thấy ở bờ biển gần Surtainville, thuộc bán đảo Cotentin ở miền bắc nước Pháp. Đây là nơi cách khoảng 40 dặm so với vị trí xuất phát của chiếc máy bay. Một chiếc đệm thứ hai cũng được tìm thấy trong cùng khu vực vào ngày hôm sau.

Tìm thấy dấu vết của máy bay chở cầu thủ 20 triệu USD mất tích

Josette Bernard, một người dân ở Surtainville, chụp hình ảnh về chỗ ngồi của một chiếc máy bay mà cô đã tìm thấy trên bãi biển. Ảnh: AFP.

Sau khi kiểm tra sơ bộ, phát ngôn viên của AAIB cho biết: "Vào hôm thứ hai 28/1, chúng tôi được cơ quan chức năng Pháp cho biết họ đã tìm thấy một phần của chiếc đệm ngồi ở gần bãi biển Surtainville. Từ cuộc kiểm tra sơ bộ, chúng tôi cho rằng có khả năng những chiếc đệm đó là từ máy bay mất tích". 

Các nhà điều tra cho hay, họ đang lên kế hoạch khởi động một cuộc tìm kiếm bằng việc lặn xuống đáy biển để tìm mảnh vỡ máy bay. "Dựa trên những đánh giá chi tiết về đường bay và vị trí radar được xác định lần cuối, chúng tôi sẽ ưu tiên tìm kiếm trong phạm vi 4 hải lý vuông. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chúng tôi dự kiến tiến hành tìm kiếm dưới đáy biển vào cuối tuần này và diễn ra trong 3 ngày", người phát ngôn cho hay. 

Vị trí của hai chiếc nệm ghế ngồi được tìm thấy (Surtainville) cách 40 dặm so với vị trí xuất phát của máy bay. 

Vị trí của hai chiếc nệm ghế ngồi được tìm thấy (Surtainville) cách 40 dặm so với vị trí xuất phát của máy bay. 

Trước đó ngày 21/1, máy bay chở Emiliano Sala (28 tuổi), cầu thủ vừa ký hợp đồng kỷ lục với CLB Cardiff City trị giá 20 triệu USD đã mất tích. Anh cùng phi công David Ibbotson cất cánh từ Nantes ở miền tây nước Pháp đến xứ Wales để ra mắt đội bóng mới. Lực lượng cứu hộ được điều động ngay trong đêm và mở rộng vùng tìm kiếm ra 1.700 dặm vuông nhưng không tìm thấy bất cứ dấu vết nào.

Giới chức trách cho biết, chiếc máy bay đã bay ở độ cao 5.000 feet (1.525 m) và đã xuống thấp hơn khi đến gần Guernsey. Sau đó máy bay mất liên lạc radar ở độ cao 2.300 feet.

Theo các chuyên gia, cơ hội sống sót của chân sút người Argentina gần như bằng không nhưng họ vẫn đang cố gắng tìm ra chiếc máy bay mất tích. 

Hôm thứ ba (29/1), đồng đội mới của Sala ở Cardiff đã có trận bóng đầu tiên kể từ khi Sala mất tích tại giải Premier League. Trước trận đấu thua Arsenal 1-2, cầu thủ và BHL cả hai đội đã cùng cầu nguyện cho Sala với mong ước một phép nhiệm màu. 

Hoa cầu nguyện cho Sala. 

CĐV mang hoa tới sân bóng cầu nguyện cho Sala. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top