iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 22/3/2019, 11:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thủ tướng Canada xin lỗi vì 'ăn mảnh' chocolate khi họp Quốc hội

Ông Justin Trudeau thừa nhận trước các nghị sĩ rằng mình đã vi phạm quy định không được mang đồ ăn vào cuộc họp Quốc hội. 

Thủ tướng Canada bị phát hiện ăn trong khi nghị sĩ phe đối lập đang phát biểu tại phiên bỏ phiếu đêm muộn ở Hạ viện Canada hôm 20/3, bất chấp quy tắc các thành viên chỉ được uống nước, Independent cho hay.

 
 

Thủ tướng Canada - ông Justin Trudeau - xin lỗi vì ăn chocolate tại họp quốc hội.

Nghị sĩ phe đối lập Scott Reid nói trước khi nhắc đến bê bối tham nhũng đang bao trùm chính phủ Canada. "Thủ tướng đang giấu một chiếc bánh dưới gầm bàn của ông ấy. Thủ tướng đã làm vấy bẩn nơi này bằng sự tham nhũng. Ông ấy không cần phải dùng đến mù tạt". 

Lời tố cáo của ông Scott Reid khiến các nghị sĩ xung quanh xôn xao. Ông Trudeau sau đó nhanh chóng đứng lên nhận lỗi: "Tôi xin lỗi, đó là một thanh chocolate", ông nói. Sau khi mọi người trật tự, Chủ tịch Hạ viện Canada Geoff Regan nhắc: "Tôi nhắc nhở các thành viên về quy định không được mang đồ ăn vào nghị viện, chỉ được uống nước".

SNC-Lavalin, công ty xây dựng lớn nhất Canada, là nhà thầu của chính phủ, bị buộc tội hối lộ quan chức Libya để đổi lấy công trình dưới thời cựu tổng thống Muammar Gaddafi. Các thành viên đảng Tự do của Thủ tướng Trudeau được cho là đã gây áp lực lên Bộ Tư pháp để giúp công ty này tránh bị truy tố hình sự. 

Vụ bê bối khiến hai Bộ trưởng nội các và một trợ lý cấp cao của ông Trudeau phải từ chức, nhưng Thủ tướng từ chối xin lỗi. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top