iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 16/9/2019, 17:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thủ phạm đốt pháo sáng ở SVĐ Hàng Đẫy bị bắt

Công an đã bắt giữ Vũ Trung Trực (1984) - người bắn pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy hôm 11/9 khiến một CĐV nữ nhập viện.

Chiều 16/9, CATP Hà Nội thông tin về kết quả điều tra ban đầu vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ tại SVĐ Hàng Đẫy hôm 11/9.

Hai thanh niên Vũ Trung Trực (1984) và Trần Đắc Chương (2001) được xác định vi phạm pháp luật. Vũ Trung Trực, sinh năm 1984, trú tại thôn Mỹ Bình, Giao Châu, Giao Thủy, Nam Định, có hành vi gây rối trật tự công cộng, là người bắn pháo sáng khiến CĐV Huyền Anh bị bỏng lưu huỳnh đến tận xương, phải phẫu thuật hai lần.

Trực khai ngày 11/9 đã mang hai quả pháo dù, 18 quả pháo sáng đi từ Nam Định lên Hà Nội để cổ vũ bóng đá. Sau khi bán lại và đốt vài quả, Trực giữ lại 2 pháo dù và 4 pháo sáng giấu vào loa thùng để mang vào sân Hàng Đẫy. Đến phút thứ 55 của trận đấu (khoảng 20h10 phút), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên hướng sang thẳng khán đài A. Khi phát hiện có người bị thương, Trực lẩn trốn.

Vũ Trung Trực có hành vi Gây rối trật tự công cộng. Ảnh: CATPHN

Vũ Trung Trực tại cơ quan điều tra. Ảnh: CATPHN.

Trần Đắc Chương, sinh năm 2001, trú tại thôn Ngõ Quan, Hiển Khánh, Vụ Bản, Nam Định có hành vi Chống người thi hành công vụ. Ở phút thứ 72 của trận đấu (khoảng 20h30), Chương dùng chân đạp ba cái vào người chiến sĩ cảnh sát cơ động khi người này đang trấn an một nhóm CĐV Nam Định kích động. Sau đó, Chương bỏ đi.

Trần Đắc Chương có hành vi Chống người thi hành công vụ. Ảnh: CATPHN

Trần Đắc Chương có hành vi Chống người thi hành công vụ. Ảnh: CATPHN

Công an quận Đống Đa đang tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

 
 

Sự việc trên sân hôm 11/9.

Vụ việc CĐV Nam Định đốt pháo sáng gây phẫn nộ trong dư luận suốt tuần qua. Ngày 12/9, giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ cùng các cầu thủ CLB Nam Định cúi đầu xin lỗi sau sự cố do CĐV quá khích gây nên.

CLB Hà Nội và CLB Nam Định đều bị phạt 85 triệu đồng. CLB Hà Nội phải thi đấu hai trận không có khán giả, CĐV Nam Định không được tới sân khách trong hai trận gặp Khánh Hòa ngày 21/9 và Sài Gòn vào 19/10.

Quỳnh Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top