iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 2/6/2019, 17:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thí sinh Hà Nội tự tin lấy điểm cao môn Toán vào lớp 10

Nhiều thí sinh nhận xét đề vừa sức không mang nặng tính đánh đố nên thoải mái làm bài.

Chiều 2/6, hơn 86.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi vào 10 môn Toán không chuyên, thời gian làm bài 120 phút với 5 câu hỏi. 

Đề thi môn Toán vào 10 tại Hà Nội.

Đề thi môn Toán vào 10 tại Hà Nội.

Tại điểm thi THPT Chu Văn An, nhiều thí sinh tỏ ra phấn khởi khi bước ra khỏi phòng thi. Bạn Phạm Quang Anh, học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành cho biết: "Em chỉ bỏ mỗi câu c phần hình và câu 5". Nam sinh đánh giá đề năm nay tương đối dễ nên tự tin sẽ đạt được 9 điểm.

Thí sinh thoải mái sau bài thi môn Toán. Ảnh: Duy Anh.

Thí sinh thoải mái sau bài thi môn Toán. Ảnh: Duy Anh.

Bạn Nhật Anh - học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành cũng nhận định: "Đề Toán khá dễ, em bỏ mỗi câu c hình, chắc em sẽ được 9.75 điểm".

Bạn Thùy Dương, học sinh trường THCS Trưng Vương chia sẻ đề Toán khá vừa sức, hầu hết đều trong chương trình học lớp 9. "Em dự tính được khoảng 8 điểm", Dương nói.

Thầy Nguyễn Mạnh Cường - Giáo viên Toán trường THPT Chu Văn An, Hà Nội nhận định: "Đề thi có khoảng 85% câu hỏi thuộc phần kiến thức cơ bản, 15% câu hỏi ở mức vận dụng có tính phân loại cao như câu I.3, câu IV.3, bài 5. Câu khó nhất trong đề là câu IV.3 và bài 5. Thí sinh cần có tư duy và phân tích tốt thì mới đạt điểm tối đa".

Tiến sĩ Phạm Ngọc Hưng (Hà Nội) cho biết: Đề thi năm nay có cấu trúc tương tự đề thi năm ngoái (2018-2019) với 5 câu hỏi được phân bố ở các kiến thức trong chương trình lớp 9. Phổ điểm phổ biến ở khoảng 7 điểm, điểm 10 cũng sẽ có nhiều hơn năm trước.

Thầy Hồng Trí Quang - Giáo viên Toán, Hệ thống Giáo dục HOCMAI nhận xét câu 5 của đề phù hợp để phân loại học sinh, thuộc chuyên đề bất đẳng thức và cực trị, dạng toán tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức. "Đây là chuyên đề vốn đã làm các em học sinh lúng túng trong quá trình học cũng như ôn luyện. Phần tìm giá trị nhỏ nhất dễ hơn, nhiều học sinh sẽ hoàn thành được hơn ý tìm giá trị lớn nhất. Với những học sinh có năng lực biến đổi Toán học tốt thì đồng thời sẽ giải quyết tốt được cả hai ý mà đề bài yêu cầu".

T.Q

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top