iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 3/6/2019, 13:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thí sinh Hà Nội rạng rỡ, phấn khởi sau bài thi tiếng Anh vào lớp 10

Sáng 3/6, gần 86.000 thí sinh Hà Nội tham gia thi môn tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10.

Đề thi có 32 câu trắc nghiệm cùng 8 câu tự luận. Sau 60 phút làm bài, hầu hết thí sinh chia sẻ kết quả làm bài môn Tiếng Anh khả quan, đề vừa phải, dễ hơn so với năm 2018. Nội dung đề thi tiếng Anh vào lớp 10 năm nay nằm trong chương trình đã ôn.

Sáng nay, các thí sinh thi hai môn tiếng Anh và Lịch sử, mỗi môn 60 phút. Thí sinh nghỉ tại chỗ chừng 20-30 phút trước khi bắt đầu môn thứ hai. 10h30, các thí sinh nộp bài, kết thúc 4 môn thi hệ không chuyên trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội.

Nhiều thí sinh không giấu niềm vui khi làm khá tốt 2 bài thi cuối.

Một thí sinh rạng rỡ khoe kết quả làm bài thi với mẹ. Ảnh: Tùng Đinh

Một thí sinh rạng rỡ khoe kết quả làm bài với mẹ. 

Nguyễn Tâm Anh, cựu học sinh trường Acsimet Academy (Hà Nội), thi chuyên Sinh vào THPT Chu Văn An. Tâm Anh chia sẻ đề thi năm nay khá dễ, bạn làm được hết và thừa khá nhiều thời gian. Các bạn cùng phòng Tâm Anh cũng làm xong sớm. Những bạn có học lực khá chỉ cần 25-30 phút là làm xong đề. Nữ sinh dự đoán được khoảng 9 điểm.

Bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi, Lê Anh Dũng (THCS Đoàn Thị Điểm) cho biết đề thi tiếng Anh khá dễ nên bạn hoàn thành trong thời gian 30 phút. Anh Dũng cho biết để chuẩn bị cho kỳ thi lần này bạn đã phải ôn tập rất nhiều với cả 4 môn. Lịch học của Anh Dũng kín cả tuần.

Trước buổi thi, Thục Anh (THCS Cầu Giấy) bày tỏ lo lắng vì phải thi liên tiếp hai môn tiếng Anh và Lịch sử. Tuy nhiên kết quả thi trong buổi sáng nay khiến bạn cảm thấy khá hài lòng. Thục Anh chỉ mất khoảng 20 phút để làm xong bài thi tiếng Anh.

Như nhiều bạn khác, Thục Anh đánh giá đề năm nay dễ hơn nhiều so với năm ngoái, nhất là với các thí sinh thi chuyên Anh, thậm chí có bạn làm xong chỉ trong khoảng 15 phút.

Gương mặt rạng rỡ của các sĩ tử sau hai bài thi. Ảnh: Tùng Đinh

Gương mặt rạng rỡ của các sĩ tử sau hai bài thi. 

Thí sinh Hà Nội rạng rỡ, phấn khởi sau bài thi tiếng Anh vào lớp 10 - 2
Một số thí sinh vẫn đang hăng say so đáp án. Ảnh: Tùng Đinh

Một số thí sinh hăng say so đáp án. 

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2019 có gần 86.000 thí sinh đăng ký dự thi vào các trường. Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường công lập là 64.400, các thí sinh trượt công lập sẽ vào các trường dân lập hoặc dạy nghề. 

2019 là năm đầu tiên thành phố Hà Nội cho thi 4 môn. Ngoài 3 môn thi Toán, Văn, Anh các thí sinh phải thi thêm môn Lịch sử - đây cũng là môn thi khiến nhiều thí sinh lo lắng vì nội dung ôn tập khá rộng.

Theo ghi nhận, ngoài kết quả môn tiếng Anh khả quan, các thí sinh làm bài thi Lịch sử cũng rất tốt. Đề thi được cho là vừa sức.

Thúy Quỳnh - Tùng Đinh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top