iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 27/6/2019, 14:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thí sinh Hà Nội bị đình chỉ thi khi đã nộp bài môn cuối

Khi lên nộp bài, nữ sinh ở Hội đồng thi THPT Đan Phượng, Hà Nội bị phát hiện có điện thoại trong túi quần.

Sáng 27/6, thí sinh thi THPT Quốc gia 2019 làm bài tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân). Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có hơn 561.000 thí sinh lựa chọn tổ hợp này để xét tốt nghiệp và đại học, cao đẳng.

Trong buổi thi môn Giáo dục công dân, ở Hội đồng thi THPT Đan Phượng, một thí sinh THPT Tân Lập bị đình chỉ vì vi phạm quy chế. "Khi nữ sinh T. lên nộp bài thi, giám thị phát hiện túi quần cộm lên. Sau khi kiểm tra, thí sinh rơm rớm nước mắt, thừa nhận do vội nên quên bỏ điện thoại ra ngoài", nguồn tin riêng nói với iOne.

Điểm thi THPT Đan Phượng, Hà Nội. 

Điểm thi THPT Đan Phượng, Hà Nội. 

Nguồn tin còn cho hay, lúc đầu thí sinh này đến phòng thi chậm vài phút và vội vã bắt đầu cho kịp bài thi. T sau đó bị lập biên bản và đình chỉ thi. 

Theo quy chế, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi nếu bị cảnh cáo một lần nhưng vẫn vi phạm; mang theo vật dụng trái phép vào phòng thi; đưa đề ra ngoài hoặc nhận bài giải từ ngoài vào. Ngoài ra, thí sinh viết, vẽ vào bài thi những nội dung không liên quan; có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ, thí sinh khác cũng bị đình chỉ thi.

Thí sinh vi phạm sẽ bị điểm 0 bài thi hoặc môn thi thành phần bị đình chỉ, không được tiếp tục dự thi các bài, môn thành phần tiếp theo, không được sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi thứ hai 26/6 có 18 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế. Ngày thi đầu tiên có 34 em bị kỷ luật, trong đó một em bị khiển trách, ba em bị cảnh cáo, còn lại bị đình chỉ thi.

Trước đó, trong ngày thi đầu tiên một thí sinh Sơn La bị đình chỉ sau 15 phút làm bài thi môn Văn vì giấu 2 chiếc điện thoại trong người; một nam sinh Phú Thọ mất quyền dự thi vì đưa điện thoại vào phòng, chụp ảnh và làm lộ đề Ngữ văn.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top