iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 21/7/2019, 22:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH vào ngày 22/7

Sáng 22/7, các thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến hoặc nộp phiếu tại các địa điểm thi.

Trong vòng 10 ngày (bắt đầu từ 22/7), các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển CĐ, ĐH được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo 2 hình thức trực tuyến hoặc Phiếu đăng ký xét tuyển. Cụ thể: 

Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7: Thí sinh được thay đổi nguyện vọng trực tuyến. Các thí sinh có nhu cầu thay đổi nguyện vọng trực tuyến có thể truy cập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn với tài khoản đã được cấp và thực hiện theo hướng dẫn để có thể điều chỉnh nguyện vọng thi.

Truy cập vào hệ thống và chỉnh sửa nguyện vọng theo hướng dẫn.

Truy cập vào hệ thống và chỉnh sửa nguyện vọng theo hướng dẫn.

Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7: Thí sinh được thay đổi nguyện vọng bằng Phiếu đăng ký xét tuyển tại các trường phổ thông hoặc nơi đăng ký dự thi. Riêng các thí sinh nộp phiếu trực tiếp được kéo dài hơn 2 ngày so với thay đổi nguyện vọng online. Lưu ý: Thí sinh phải điền vào hai mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng giống nhau. Một phiếu giữ lại sau khi được đóng dấu, một phiếu nộp lại nơi tiếp nhận lưu.

Do chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất, vì vậy các thí sinh cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi điều chỉnh.

Trước đó, theo kế hoạch tuyển sinh năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước 17h ngày 22/7, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm phải công bố điểm sàn xét tuyển để thí sinh so sánh điểm thi, cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng. 

Dự kiến điểm chuẩn đợt một tại các trường ĐH, CĐ sẽ công bố vào ngày 9/8.

Năm 2019, cả nước có gần 887.000 thí sinh dự thi THPT Quốc gia, trong đó có 233.977 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp; 622.925 thí sinh đăng ký thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ; 30.202 thí sinh còn lại chỉ sử dụng kết quả vào việc xét tuyển ĐH, CĐ. 

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top